Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:32
RSS

5 thói quen xấu gây ra bệnh ung thư dạ dày

Thứ hai, 02/11/2020, 13:14 (GMT+7)

Ung thư dạ dày có thể xuất hiện ở bất cư ai, bất cứ lứa tuổi nào. Chính những thói quen hàng ngày mà chúng ta mắc phải là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư dạ dày.

Sự kiện:
Bệnh ung thư

Thức khuya thường xuyên gây ung thư dạ dày

5 thói quen xấu gây ra bệnh ung thư dạ dày

Ảnh minh họa

Nếu bạn ngủ không đủ giấc hàng ngày thì thần kinh của bạn sẽ bị căng thẳng và làm tăng cao nguy cơ loét dạ dày. Đặc biệt, thói quen thức khuya sẽ làm cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn, tạo thêm gánh nặng cho đường tiêu hóa. Lúc này, dịch vị dạ dày tiết ra nhiều sẽ dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày như viêm loét, ung thư...

Ung thư dạ dày vì thường xuyên ăn đêm

Việc ăn khuya thường xuyên, đặc biệt là các loại đồ ăn nhanh như mì tôm, nước uống có ga… không tốt cho sức khỏe của bạn. Một số nghiên cứu cho biết ăn khuya sẽ khiến dạ dày không có thời gian nghỉ ngơi, làm cản trở sự phục hồi của niêm mạc dạ dày, lâu ngày gây tổn hại niêm mạc dạ dày và tăng nguy cơ ung thư.

Ăn nhiều đồ ăn nướng, chế biến sẵn

5 thói quen xấu gây ra bệnh ung thư dạ dày

Ảnh minh họa

Những loại thực phẩm này sinh ra chất trung gian hóa học như axit amin thơm, amin dị vòng… có thể gây đột biến tế bào và ung thư trên người.

Uống nhiều rượu, bia

5 thói quen xấu gây ra bệnh ung thư dạ dày

Ảnh minh họa

Thói quen xấu này không chỉ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày mà còn có cả bệnh ung thư phổi, ung thư gan... Do đây đều là những loại đồ uống chứa cồn nên không tốt cho sức khỏe khi tiêu thụ quá mức cho phép trong ngày. Về lâu dài, nó còn khiến não bộ của bạn suy giảm và mất khả năng nhận thức hay ghi nhớ mọi việc xảy ra trong ngày.

Lười vận động có thể gây ung thư dạ dày

Những người lười vận động sẽ rất khó chuyển hóa các chất béo trong thức ăn, từ đó khiến chất béo tích tụ nhiều trong thành dạ dày và gây ra một số biến chứng như đau dạ dày, Viêm loét dạ dày ung thư dạ dày... Vậy nên, dù có lười đến mấy thì bạn cũng nên cố gắng rèn luyện sức khỏe nhiều hơn để tăng thêm sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch tốt hơn.

Hoàng Ly
Theo GĐVN