Thứ sáu, 03/12/2021 | 14:19
RSS

Hòa Minzy quyên góp được 800 triệu giúp đỡ bé trai mắc ung thư máu

Thứ năm, 29/10/2020, 12:04 (GMT+7)

Sau khi hoàn thành chuyến công tác giúp đỡ bà con miền Trung bị lũ lụt, Hòa Minzy mới đây lại có hành động thiết thực để giúp đỡ bé trai bệnh hiểm nghèo.

Sự kiện:
Hòa Minzy

Trong khoảng thời gian qua, có thể nói, Hòa Minzy chính là một trong những sao nữ có hành động thiết thực và ý nghĩa nhất khi bà con miền Trung phải đối diện với những đợt bão lũ lớn.

Không chỉ vậy, mới đây, cô nàng lại tiếp tục dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi quyên góp giúp đỡ một bé trai mắc bệnh ung thư máu.

Hòa Minzy quyên góp được 800 triệu giúp đỡ bé trai mắc ung thư máu

Trên trang cá nhân, Hòa Minzy viết: "Cầu xin mọi người cứu giúp một thiên thần. Làm sao để có đủ hơn 2 tỉ trong 7 ngày. Cháu bé đến nay mới được hơn 3 tháng tuổi nhưng đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Bác sĩ đã cảnh báo bệnh này ở các bé rất nguy hiểm, có thể ra đi bất cứ lúc nào (10 bé chỉ có thể 3 bé vượt qua).

Nhưng may mắn là con đã vượt qua được cửa tử và có được sức mạnh để theo liệu trình hoá trị đợt đầu vơi 9 bình hoá chất tại Việt Nam. Sau đó nhìn tình trạng bé, bác sĩ thấy đây là thời điểm vàng để có hi vọng chữa cho con triệt để. Họ chỉ định nên ra nước ngoài ghép tuỷ!

Hiện tại con đã được qua Thái Lan chữa trị, con đã đi được nửa đường ở bên này và may mắn sao đáp ứng thuốc rất tốt! 2 ngày qua bé đã truyền vào đợt thuốc tấn công để chuẩn bị ghép tuỷ, đợi thêm 7 ngày nữa chọc tuỷ. Sau 4 ngày nếu kết quả đáp ứng tốt có thể được ghép tuỷ ngay.

Nhưng đến giờ toàn bộ số tiền mẹ bé chuẩn bị để mang sang Thái đã hết, cuộc sống hôn nhân không êm ấm, ba bé thì không có khả năng phải xin ông bà nội. Nhưng đau đớn thay, từ chính ông bà nội cháu bé đã nói: Bệnh đó cả thế giới không chữa được, tốn tiền, con này chết thì đẻ con khác.

Tổng chi phí lên đến hơn “3 tỉ “. Với tình yêu thương, san sẻ của các mạnh thường quân - mẹ bé đã kêu gọi được 1/3 số tiền chữa trị. Hiện tại còn thiếu hơn 2 tỷ nữa để con có thể được sống và mẹ bé an tâm để cứu lấy chính mình! Mẹ bé mắc ung thư cổ tử cung. Hiện không dám chữa để dành tiền cho con.

Em đang trực tiếp nói chuyện với mẹ bé và sẽ cập nhật số tiền cho mọi người, chứ mẹ bé chỉ mong có đủ tiền cứu con thôi chứ không xin thừa làm gì hết".

Hòa Minzy quyên góp được 800 triệu giúp đỡ bé trai mắc ung thư máu

Hòa Minzy quyên góp được 800 triệu giúp đỡ bé trai mắc ung thư máu
Hòa Minzy cho biết, cô đã kêu gọi mọi người ủng hộ được 800 triệu. Cộng với số tiền trước đó, em bé đã có khoảng 1 tỉ 7 để chữa bệnh.

Chỉ sau vài giờ đăng tải thông tin kêu gọi, nữ ca sĩ sinh năm 1995 đã quyên góp được 800 triệu đồng vào tài khoản của mẹ cậu bé. Cộng với số tiền mà các nghệ sĩ khác như Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My đã kêu gọi trước đó, số tiền để giúp đỡ em bé đã lên đến 1 tỷ 700 triệu đồng.

Song bấy nhiêu vẫn chưa đủ, để có thể hỗ trợ cậu bé thì cần phải có thêm hơn 1 tỷ đồng. Vì vậy rất mong các mạnh thường quân có chung tay giúp em vượt qua bạo bệnh.

Là nữ ca sĩ vướng phải không ít các thị phi nhưng không thể khước từ việc Hòa Minzy chính là nghệ sĩ có hoạt động vì xã hội tích cực nhất nhì Vbiz. Trong năm 2020, cô đã hành động vì bà con miền Trung khi có lũ, vì người dân miền Tây chống hạn mặn hay vì đồng bào cả nước chống đại dịch Covid - 19.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN