Thứ hai, 24/06/2024 | 05:48
RSS

Thái Bình ghi nhận 56 ca Covid-19 mới, riêng Công ty TAV có 19 ca

Thứ sáu, 12/11/2021, 10:25 (GMT+7)

Trong đêm qua (11/11) và sáng ngày hôm nay (12/11), trên địa bàn tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm 56 trường hợp dương tính Covid-19 tại nhiều địa phương.

Sự kiện:
Thái Bình

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, trong đêm qua (11/11) và sáng ngày hôm nay (12/11), trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm 56 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại nhiều địa phương.

Cụ thể, liên quan đến ca mắc tại xã Nguyên Xá, trong ngày hôm qua CDC Thái Bình phối hợp với Y tế huyện và sinh viên trường Cao đẳng Y tế đã thực hiện xét nghiệm diện rộng toàn bộ người dân trong xã, ghi nhận thêm 27 ca dương tính covid-19 mới.

Ngoài ra, liên quan đến Công ty TAV (Khu Công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, Thành Phố), hiện đã ghi nhận thêm 19 ca mắc Covid-19 mới là công nhân của công ty có địa chỉ tại các huyện: Vũ Thư, Đông Hưng, Kiến Xương, Tiền Hải, Thành Phố.

Ngoài ra, có 08 ca mắc mới ghi nhận tại một số cơ sở y tế trên địa bàn do người dân chủ động đi xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Tại khu cách ly tập trung huyện Tiền Hải đêm qua ghi nhận 02 ca mắc Covid-19 mới, đã cách ly tập trung.

Về ổ dịch tại xã Vũ Đoài (huyện Vũ Thư), liên quan đến 2 công nhân mắc Covid-19 tại Công ty TNHH công nghệ may mặc Spectre có 630 lao động khác đến từ 18 xã trên địa bàn huyện Vũ Thư và 5 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình và tỉnh Nam Định.

Ngay sau khi nhận được thông tin về một số trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 là công dân, người lao động trên địa bàn, huyện Vũ Thư lập tức triển khai khẩn các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, mục tiêu là khoanh vùng, dập dịch nhanh, hạn chế lây lan ra diện rộng.

Huyện đã và đang thực hiện phong tỏa toàn bộ Công ty. Từ chiều tối, trong suốt đêm 10/11 đến ngày 11/11, các đơn vị chuyên môn của tỉnh, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho toàn bộ người lao động và 900 người dân liên quan đến đến 2 trường hợp F0 của Công ty. Kết quả xét nghiệm nhanh bước đầu đến đầu  chiều ngày 11/11 đã ghi nhận 24 ca dương tính mới bằng phương pháp xét nghiệm PCR.

Thái Bình ghi nhận 56 ca Covid-19 mới, riêng Công ty TAV có 19 ca

Ảnh minh họa

Ông Đặng Hồng Kỳ - Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư nhận định, diễn biến của dịch trên địa bàn huyện hiện rất phức tạp, liên quan đến công dân của nhiều địa phương trong và ngoài huyện, nguy cơ bùng dịch rất cao.Do đó, đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc quyết liệt, kịp thời để nhanh chóng dập dịch.

Huyện đã kịp thời thiết lập bổ sung 2 cơ sở cách ly tập trung của huyện tại xã Duy Nhất, Việt Hùng; yêu cầu 100% các xã, thị trấn chuẩn bị sẵn sàng khởi động ngay mỗi xã 2 khu cách ly tập trung, tự bảo đảm việc cách ly cho công dân địa phương mình khi cần thiết. Các đơn vị, địa phương tập trung truy vết tất cả các trường hợp liên quan, nhanh chóng xét nghiệm diện rộng để phân loại bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, cách ly các trường hợp F1, F2.

Các xã, thị trấn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19, nhưng rà soát, không cho những người đang thuộc diện F1, F2 đến điểm tiêm phòng để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Các xã, thị trấn khẩn trương truy vết, khoanh vùng, phong tỏa khu dân cư có F0.

Đối với lao động tại Công ty TNHH Công nghệ may mặc Spectre, huyện dự kiến sẽ phân loại, di chuyển các lao động này về các địa phương, các xã, thị trấn có trách nhiệm thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của xã, thị trấn. Huyện yêu cầu các xã, thị trấn tập trung cao tuyên truyền để nhân dân nắm bắt thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh và phối hợp phòng, chống dịch hiệu quả, tuy nhiên tránh làm hoang mang tư tưởng của nhân dân.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại