Thứ hai, 25/10/2021 | 01:51
RSS

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ở Thái Bình được phục vụ tại chỗ từ 15/9

Thứ ba, 14/09/2021, 10:59 (GMT+7)

Từ 5 giờ ngày 15/9, Thái Bình cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Sự kiện:
Thái Bình

Tại hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận thống nhất cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh

Theo đó, từ 5 giờ ngày 15/9, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như: ghi nhật ký khách hàng; thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Thời gian phục vụ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không quá 21 giờ; tuyệt đối không sử dụng vỉa hè để kinh doanh.

Đối với khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú cho phép hoạt động trở lại, được đón, tiếp nhận khách ở lưu trú nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Đối với cơ sở giáo dục cho phép các trường tổ chức ăn bán trú cho học sinh từ ngày 15/9. 

Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho các sở, ngành, địa phương chỉ đạo triển khai; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Ngoài ra, đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên quốc lộ 10 và quốc lộ 39, giao chủ tịch UBND các huyện chủ trì phối hợp với ngành Công an rà soát, đánh giá nguy cơ, từ đó có các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, sát với thực tế.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ở Thái Bình được phục vụ tại chỗ từ 15/9

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình thông tin, thời gian vừa qua các biện pháp phòng, chống dịch đã đưa ra được triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả và nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận cao từ nhân dân nhờ đó dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được kiểm soát tốt; nhiều ngày không có ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng, do đó cần điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp.

Theo báo cáo của ngành Y tế, đến thời điểm này, dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang được kiểm soát tốt, các mầm bệnh xâm nhập đều đã được quản lý, xử lý kịp thời, không để lây lan ra cộng đồng. Tuy nhiên theo nhận định của ngành Y tế, nguy cơ xâm nhập dịch vào địa bàn tỉnh vẫn luôn thường trực, cần tiếp tục củng cố các biện pháp phòng, chống dịch sao cho phù hợp, hiệu quả.

Liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố ngày 8/9, có địa chỉ tại khu 2, thị trấn Diêm Điền (Thái Thụy) đã rà soát được 4 trường hợp F1, 88 trường hợp F2. Hiện chưa ghi nhận thêm ca bệnh lây nhiễm thứ phát, các trường hợp F1, F2 đều đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. 

Các hoạt động quản lý ổ dịch; quản lý F0 điều trị khỏi về theo dõi sức khỏe tại nhà; giám sát, truy vết, xét nghiệm, cách ly; kiểm soát người qua chốt được thực hiện hiệu quả. Tính đến hết ngày 13/9, Thái Bình đã hoàn thành 7 đợt tiêm chủng với hơn 158.600 mũi tiêm và đang tiến hành tiêm đợt 8 với 50.000 mũi AstraZeneca. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại