Thứ ba, 29/11/2022 | 12:34
RSS

Bình Dương: Từ ngày 10/9, TP.Thủ Dầu Một trở lại trạng thái bình thường mới, người dân được ra đường

Thứ ba, 07/09/2021, 16:30 (GMT+7)

Kể từ ngày 10/9, TP.Thủ Dầu Một sẽ trở về trạng thái bình thường mới, người dân sẽ được đi lại trong phạm vi phường ở tuần đầu tiên.

Sự kiện:
Bình Dương

Ngày 7/9, UBND TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết, Bí thư Tỉnh uỷ đã thống nhất phương án cho phép thành phố trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 10/9. Cụ thể, trong tuần đầu tiên (từ ngày 10-16/9), người dân trên địa bàn thành phố sẽ được ra đường, lưu thông trên địa bàn phường của mình.

Tiếp đó, người dân trên 14 phường sẽ được lưu thông qua lại. Các chợ truyền thống và siêu thị sẽ được mở cửa, nhưng các tiểu thương bắt buộc phải được tiêm vaccine và thực hiện đúng quy tắc 5K của Bộ Y tế.

UBND TP.Thủ Dầu Một tạm thời chưa tiếp nhận người dân đến từ các địa phương đang là vùng đỏ như TP.Thuận An, TP.Dĩ An và TX.Tân Uyên.

Hiện nay, TP.Thủ Dầu Một đã cơ bản tiêm vaccine cho người dân từ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ tiêm đạt gần 90%.

Từ ngày 10/9, TP.Thủ Dầu Một trở lại trạng thái bình thường mới, người dân được ra đường

TP.Thủ Dầu Một đã tiêm vaccine cho 90% dân số từ 18 tuổi trở lên. (Ảnh: V.D)

Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương yêu cầu lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một cần có kế hoạch cụ thể để đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới, không để dịch bệnh tái bùng phát và phải chủ động xử lý kịp thời khi dịch có dấu hiệu tái bùng phát.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương cũng yêu cầu mỗi phường của Thủ Dầu Một cần phải có 1 trạm y tế cố định và 3 trạm y tế lưu động, 4 xe cấp cứu; Thí điểm thành lập trạm xã ở các cụm công nghiệp, khu chế xuất có nhiều doanh nghiệp, nhà máy. Khu vực có từ 5.000 đến 7.000 công nhân sẽ thành lập một trạm xá chăm sóc sức khỏe cho công nhân, người lao động.

Văn Dũng
Theo Dân Việt