Thứ hai, 25/10/2021 | 10:54
RSS

Gia đình 6 người ở Thanh Hóa dương tính Covid-19, liên quan BV Hợp Lực

Thứ ba, 07/09/2021, 14:46 (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa thực hiện cho thấy 6 người trong cùng một gia đình tại phường Ngọc Trạo đều dương tính Covid-19.

Trưa 7/9, ông Nguyễn Hữu Đại - Chủ tịch UBND phường Ngọc Trạo (TP Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn ghi nhận 6 ca dương tính covid-19 Các ca bệnh này là người trong cùng một gia đình, trú tại đường Thôi Hữu, phường Ngọc Trạo.

Theo ông Đại, nguồn lây của 6 người này là từ ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (có địa chỉ ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa). Trước đó, người đàn ông (1 trong 6 ca dương tính trên) ở đường Thôi Hữu điều trị tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và thường xuyên được vợ, các con đến chăm sóc nên buộc yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

Đến sáng ngày (1/9), kết quả xét nghiệm cả 2 vợ chồng dương tính với Covid-19. Tiếp đó, CDC Thanh Hóa cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các thành viên còn lại trong gia đình người đàn ông này gồm con trai, con gái, con dâu và cháu nội (4 tháng tuổi) kết quả dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, lực lượng chức năng phường Ngọc Trạo phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Gia đình 6 người ở Thanh Hóa dương tính Covid-19, liên quan BV Hợp Lực

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Như báo chí đã đưa tin, ngày 30/8, tỉnh Thanh Hoá ghi nhận thêm 1 điểm dịch có ca mắc Covid-19 mới tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (ở thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá). Đây là bệnh viện tư nhân lớn nhất ở Thanh Hoá với hơn 2.000 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại đây.

Đến sáng ngày 7/9, Thanh Hóa đã phát hiện nhiều ca dương tính với Covid-19 xuất phát từ nguồn lây Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực ở 12 huyện, thị xã, thành phố tại Thanh Hóa, đáng chú ý là huyện Nga Sơn có 29 ca dương tính với Covid-19 (tính đến chiều 6/9).

Ngay sau khi ghi nhận chùm ca bệnh Covid-19 chưa rõ nguồn lây, toàn bộ toà nhà A9 (tòa nhà 9 tầng) của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực được phong toả, kiểm soát nghiêm ngặt các tầng 2, 3, 4 của tòa nhà; tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện cho đến khi có thông báo mới. 

Ngành chức năng địa phương cũng đã phát đi thông báo, đề nghị các công dân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực từ ngày 15/8/2021 trở lại đây, đến ngay Trạm y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ và các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực tiếp tục rà soát, lập danh sách tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến khám bệnh, làm việc, thăm bệnh nhân tại Bệnh viện từ ngày 10 đến 29/8. Tiến hành tổ chức xét nghiệm 2 ngày/lần đối với toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang điều trị và cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, theo ông Hưng đối với số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được điều trị ổn định, đủ điều kiện xuất viện, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực chịu trách nhiệm tổ chức di chuyển đến khách sạn để thực hiện giãn cách và chi trả tiền ăn cho các trường hợp này.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại