Thứ bảy, 23/10/2021 | 11:51
RSS

Thanh Hóa: Bắt nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch xã do sử dụng ngân sách sai quy định

Thứ ba, 07/09/2021, 08:06 (GMT+7)

Nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã bị Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh này bắt giữ do lợi dụng chức vụ, quyền hạn, lập khống hồ sơ thanh quyết toán để lấy tiền sử dụng sai quy định.

Ngày 6/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng gồm: Mai Văn Hồng (SN 1965) - nguyên Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh, Hoàng Ngọc Thắng (SN 1970) - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh và Lê Như Hiếu (SN 1972) - kế toán UBND xã Vĩnh Thịnh về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".


Các đối tượng Mai Văn Hồng, Hoàng Ngọc Thắng, Lê Như Hiếu (từ trái qua phải). Ảnh: CA Thanh Hóa

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong thời gian từ năm 2016 - 2019, Mai Văn Hồng (khi đó là Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh) đã chỉ đạo Lê Như Hiếu (lúc đó là Kế toán trưởng UBND xã Vĩnh Thịnh) lập khống hồ sơ thanh quyết toán phụ cấp cho một số chức danh không chuyên trách ở cấp thôn với Kho bạc Nhà nước huyện Vĩnh Lộc để lấy tiền ngân sách Nhà nước sử dụng, chi tiêu sai quy định.


Lực lượng công an thi hành lệnh bắt tạm giam các đối tượng. Ảnh: CA Thanh Hóa

Đối với Hoàng Ngọc Thắng (lúc đó là thủ quỹ UBND xã Vĩnh Thịnh), thực hiện ý kiến chỉ đạo của Mai Văn Hồng, Lê Như Hiếu đã bàn giao tiền phụ cấp thanh toán các chứng từ lập khống để Hồng và Hiếu sử dụng, chi tiêu sai quy định.

Các đối tượng này đã lập khống 64 phiếu chi, bảng thanh toán phụ cấp cho 3 chức danh không chuyên trách ở cấp thôn, gây thiệt hại hơn 971 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Hoài Thu
Theo Dân Việt