Thứ ba, 03/10/2023 | 17:57
RSS

Biển Đông khả năng hứng bão trong tuần này

Thứ hai, 06/09/2021, 15:38 (GMT+7)

Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ngoài khơi Philippines và có khả năng đi vào Biển Đông mạnh lên thành bão trong tuần này.

Biển Đông khả năng hứng bão trong tuần này

Áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào Biển Đông và khả năng mạnh thành bão trong tuần này. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, ở vùng biển đông nam Philippines đang có hai cơn áp thấp nhiệt đới cùng hoạt động.

Dự báo, khoảng ngày 9/9, một áp thấp nhiệt đới có khả năng đi vào Biển Đông, di chuyển theo hướng Tây Bắc và đi vào khu vực Bắc Biển Đông.

Sau khi đi vào Biển Đông, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, hướng về khu vực vịnh Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Bộ nước ta.

Các dự báo cụ thể hơn về áp thấp nhiệt đới này sẽ được Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cập nhật chi tiết trong 1-2 ngày tới.

Trên đất liền, hôm nay (6/9) và ngày mai (7/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-70mm, có nơi trên 90mm (mưa tập trung vào đêm và sáng sớm).

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ hôm nay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam cường độ trung bình nên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và

Nam Bộ chiều tối và tối nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-80mm, có nơi trên 120mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 7-9/9, mưa dông ở các khu vực có khả năng gia tăng; riêng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng mưa to, cục bộ có mưa rất to.

Triệu Quang
Theo Dân Việt