Thứ hai, 25/10/2021 | 02:51
RSS

Bé trai 12 tuổi được giấu trong cốp xe, đưa từ Hà Nội về Thái Bình để kịp đi học

Thứ ba, 07/09/2021, 07:15 (GMT+7)

Nam tài xế đã thỏa thuận với một người phụ nữ chở bé trai 12 tuổi từ quận Hà Đông (Hà Nội) về quê tại Kiến Xương (Thái Bình) với giá 3 triệu đồng để cháu kịp đi học.

Bé trai 12 tuổi được giấu trong cốp xe, đưa từ Hà Nội về Thái Bình để kịp đi học

Bé trai được giấu trong cốp xe, đưa từ Hà Nội về Thái Bình để kịp đi học. Ảnh: NLĐ

Sáng 7/9, thượng uý Chu Huyền Đức - Cán bộ Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội), Chốt trưởng chốt kiểm soát số 21 (đặt tại cầu Quán Gánh, xã Duyên Thái, H.Thường Tín, Hà Nội; hướng ra ngoại thành) cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát này vừa bàn giao 1 tài xế và bé trai cho Công an xã Duyên Thái để làm rõ hành vi "đưa người trái phép từ vùng có dịch ra ngoài".

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h30 sáng ngày 6/9, tại Chốt kiểm soát dịch số 21, cầu Quán Gánh, Tổ công tác phát hiện xe ôtô 4 chỗ BKS 51G-395.95 có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe ôtô 51G-395.95 chỉ có mình lái xe là Trịnh Văn Khoa (SN 1986, trú tại xã Hồng Phong, H.Chương Mỹ ở Hà Nội) và tài xế này xuất trình đầy đủ giấy đi đường theo quy định.

Tuy nhiên, qua trao đổi, Tổ công phát hiện tài xế có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra chiếc xe. Qua kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện Khoa giấu một em nhỏ trong cốp xe. Lúc này, tài xế Khoa mới thừa nhận, do có giấy đi đường nên đã thỏa thuận với một người phụ nữ chở bé trai 12 tuổi từ quận Hà Đông (Hà Nội) về quê tại Kiến Xương (Thái Bình) với giá 3 triệu đồng để cháu kịp đi học.

Thương úy Đức thông tin thêm, tài xế Khoa có giấy đi đường, có phiếu xét nghiệm âm tính với covid-19 còn bé trai thì không có giấy tờ gì. Lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt 21 sau đó đã bàn giao tài xế K. và bé trai cho Công an xã Duyên Thái (huyện Thường Tín) để làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

“Tài xế chưa nhận thức được hành vi của mình nên đã giấu bé trai vào cốp xe để đưa về quê, may mắn lực lượng chức năng phát hiện kịp thời, tránh được rủi ro đáng tiếc”, thượng uý Đức nói.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại