Chủ nhật, 24/10/2021 | 08:03
RSS

Nam Định: Tạm dừng vận chuyển khách công cộng đi, đến vùng có dịch tại Hải Hậu

Thứ năm, 02/09/2021, 07:26 (GMT+7)

Sở Giao thông vận tải mới đây đã ban hành văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng đi/đến các địa phương có dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Hậu.

Tối ngày 1/9, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị dịch vụ vận tải tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng đi/đến các địa phương có dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Hậu. 

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng đi và đến các địa phương: Tổ dân phố số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 thị trấn Yên Định; xã Hải Thanh; xã Hải Phương; các xóm từ 1 đến 20 thuộc xã Hải Hưng. Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng có hành trình qua các địa bàn nêu trên không được dừng, đỗ để đón, trả khách. Thời gian thực hiện kể từ 12 giờ ngày 1/9 cho đến khi có thông báo dỡ bỏ cách ly và giãn cách xã hội

Bên cạnh đó, Sở GTVT đề nghị UBND các huyện, thành phố Nam Định phối hợp tuyên truyền đến các đơn vị vận tải, bến xe trên địa bàn; chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thanh tra Giao thông chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh, Phòng Quản lý Vận tải - Phương tiện và người lái tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị liên quan, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Tam dừng vận chuyển khách công cộng đi, đến vùng có dịch tại Hải Hậu

Ảnh minh họa

Trước đó, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hải Hậu, ngày 31/8 huyện Hải Hậu triển khai thực hiện test nhanh cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; đã lấy mẫu test nhanh cho 4.208/4.615 trường hợp. Kết quả có 16 mẫu test nhanh của giáo viên và 7 mẫu test nhanh những người liên quan đến giáo viên N.T.H, Phó hiệu Trưởng trường Mầm non Yên Định cho kết quả dương tính Covid-19.

Ngay sau đó, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện khẩn trương lấy mẫu gửi CDC Nam Định xét nghiệm RT-PCR. Đến 5 giờ sáng ngày 1/9/2021 Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo có 10 trường hợp cho kết quả dương tính Covid-19 liên quan đến bệnh nhân N.T.H.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, từ 12 giờ trưa nay (ngày 1/9), toàn bộ thị trấn Yên Định; các xã Hải Thanh, Hải Hưng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ; các xóm 14, 15, 16, 17, 18, 19 (xã Hải Hưng); các tổ dân phố số 1, 2, 3, 4, 5 (thị trấn Yên Định) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại