Thứ hai, 25/10/2021 | 10:36
RSS

Nam Định: Phát hiện 10 ca dương tính Covid-19 qua sàng lọc giáo viên, viên chức

Thứ tư, 01/09/2021, 09:37 (GMT+7)

Quá trình triển khai sàng lọc Covid-19 cho đội ngũ giáo viên, viên chức, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) xác định có 10 trường hợp dương tính, đây là một số giáo viên và người nhà giáo viên.

Sự kiện:
Nam Định

 Phát hiện ít nhất 10 ca dương tính Covid-19 qua sàng lọc, là giáo viên và người nhà

Ảnh minh họa

Ngày 1/9, thông tin từ UBND huyện Hải Hậu cho biết, trên địa bàn huyện đã phát hiện ít nhất 10 người là giáo viên và người nhà giáo viên trên địa bàn mắc covid-19 Những người này được phát hiện khi huyện triển khai sàng lọc cho đội ngũ giáo viên, viên chức.

Theo đó, ngày 31/8, Trung tâm y tế huyện Hải Hậu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh sàng lọc cho đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn trước thềm năm học mới thì phát hiện 23 mẫu dương tính Covid-19. 

Kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR xác định 10 trường hợp dương tính, đây là một số giáo viên và người nhà giáo viên sinh sống tại tổ dân phố số 2, 3, 4 thị trấn Yên Định và tại xóm 17 (xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu).

Theo UBND huyện Hải Hậu, đây đều là những ca mắc phát hiện từ trong cộng đồng, có tải lượng virus rất cao và những người mắc đều có lịch trình di chuyển, tiếp xúc phức tạp nên rất có thể đã lây nhiễm bệnh cho nhiều người khác. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn như trên, UBND huyện Hải Hậu ban hành điện khẩn gửi các đơn vị liên quan trên địa bàn khẩn trương, thần tốc truy vết triệt để những trường hợp có liên quan, hoàn thành trước ngày 1/9. 

Tổ chức đưa các F1 đi cách ly tập trung tại thị trấn Thịnh Long, sẵn sàng thiết lập và kích hoạt bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. Phong tỏa triệt để với tinh thần "nội bất xuất, ngoại bất nhập" tại khu vực tổ dân phố số 2, 3, 4 tị trấn Yên Định và xóm 17, 15 xã Hải Hưng.

Ngoài ra, UBND huyện Hải Hậu chỉ đạo từ 9h ngày 1/9, tạm dừng hoạt động tất cả các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn huyện; bên cạnh đó tạm dừng lịch tựu trường của các cấp học, trường học trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại