Thứ hai, 20/09/2021 | 16:21
RSS

Nam Định phát hiện 9 ca dương tính Covid-19 mới trong vòng 24h

Thứ bảy, 14/08/2021, 06:48 (GMT+7)

Sở Y tế Nam Định thông tin, từ 17h ngày 12/8 đến 17h ngày 13/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính Covid-19 mới.

Theo Sở Y tế Nam Định, những ca dương tính covid-19 mới ghi nhận thuộc  2 chùm ca bệnh là 2 gia đình từ TP Hồ Chí Minh về. Các trường hợp này đều được cách ly ngay khi về địa phương và có yếu tố dịch tễ như sau:

5 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở Hải Hậu

Gia đình anh P.V.H và 2 con là cháu P.M.T, P.M.K; chị PTH (chị gái anh P.V.H) và cháu T.Q.N (cháu anh P.V.H), ở xóm 2, xã Hải Chính (Hải Hậu), địa chỉ thường trú ở quận 11, TP Hồ Chí Minh. Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 9/8, anh P.V.H cùng gia đình 7 người (vợ, 2 con, chị, em và 2 cháu) và 2 lái xe di chuyển từ TP Hồ Chí Minh bằng ô tô thuê riêng về địa phương (chiều 11/8) và được hướng dẫn đến thẳng khu cách ly tập trung của huyện Hải Hậu. 

Sáng 12/8, qua xét nghiệm sàng lọc, anh P.V.H, 2 cháu P.M.T, P.M.K, chị P.T.H và cháu T.Q.N có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu tiếp tục lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm RT-PCR. Kết quả khẳng định cả 5 người dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 5 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa  huyện Hải Hậu.

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính trên, Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu đã khẩn trương điều tra xác minh các trường hợp F1, F2, F3 để kịp thời xử lý lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đảm bảo đúng quy định. Ban đầu xác định có 2 trường hợp F1 là người trong gia đình được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu. 

Bên cạnh đó, tiến hành xử lý môi trường, phun hóa chất Cloramin B 0,05% tại khu cách ly. Cán bộ y tế tại các khu cách ly thực hiện vệ sinh môi trường, sát khuẩn toàn bộ khu vực cách ly hàng ngày. Đẩy mạnh truyền thông cho cộng đồng về các biện pháp phòng, chống và cung cấp thông tin kịp thời, tránh gây hoang mang trong cộng đồng.

Nam Định phát hiện 9 ca dương tính Covid-19 mới trong vòng 24h

Ảnh minh họa

4 trường hợp thuộc chum ca bệnh gia đình ở Ý Yên

Gia đình anh D.V.G, chị V.T.Y, 2 cháu Đ.Q.H và Đ.T.N.Q, ở xóm Hậu, xã Yên Thắng (Ý Yên), địa chỉ thường trú ở quận Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Kết quả điều tra dịch tễ cho thất, sáng ngày 10/8, anh D.V.G bắt xe ô tô từ TP Hồ Chí Minh về địa phương (chiều 12/8) và được cách ly ngay.

Sáng 13/8, vợ và 2 con anh Đ.V.G cũng bắt xe từ TP Hồ Chí Minh về đến địa phương cũng được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Kết quả, cả 4 người trong gia đình đều dương tính. Trung tâm Y tế huyện Ý Yên lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm RT-PCR. Kết quả khẳng định cả 4 người dương tính với SARS-CoV-2; các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên.

Như vậy tính đến 17 giờ ngày 13/8/2021, trên địa bàn tỉnh Nam Định ghi nhận 28 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó có 10 ca đã được chữa khỏi bệnh, 18 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại