Chủ nhật, 19/09/2021 | 14:47
RSS

Lái xe sử dụng giấy xét nghiệm âm tính giả để 'thông chốt' vào Nam Định

Thứ bảy, 31/07/2021, 07:14 (GMT+7)

Khi được yêu cầu dừng xe, tài xế đã xuất trình một giấy xét nghiệm âm tính của bệnh viện Phương Bắc (tỉnh Tuyên Quang) và 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nam Định.

Lái xe sử dụng giấy xét nghiệm âm tính giả để thông chốt vào Nam Định

Trần Đình Quảng tại cơ quan công an. Ảnh: Đại đoàn kết

Sáng 31/7, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, Công an huyện Nam Trực mới đây tạm giữ hình sự 2 người ở tỉnh Tuyên Quang để điều tra hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức” quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Theo đó, 2 người bị tạm giữ là Trần Đình Quảng (48 tuổi, trú tổ 10, phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) và Phạm Quang Trung (46 tuổi, trú tại số 35, đường Tam Cờ, tổ 5, phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).

Trước đó, vào 2h30 ngày 27/7, tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh covid-19 huyện Nam Trực, đặt tại Tỉnh lộ 490, thuộc địa bàn xã Nghĩa An, Đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương đã dừng xe tải BKS 22C-05901 để làm thủ tục kiểm soát, khai báo y tế. Khi đó, lái xe Quảng đã xuất trình một giấy xét nghiệm âm tính của bệnh viện Phương Bắc (tỉnh Tuyên Quang) và 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nam Định.

Kiểm tra, nhà chức trách Nam Định phát hiện trong 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định có một tờ viết tên Trần Đình Quảng với nội dung âm tính với Covid-19 ngày 26/7/2021, 3 tờ còn lại phần kết quả xét nghiệm để trống thông tin người được xét nghiệm, có chữ ký photo của Phó Giám đốc Nguyễn Văn Đường, chữ ký photo của bác sĩ Phạm Ngọc Hoàn và được đóng treo dấu đỏ.

Làm việc với cơ quan chức năng, Quảng khai 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm trên Quảng được Trung đưa cho để sử dụng. Khi bị triệu tập về từ Tuyên Quang, tại cơ quan công an, Trung khai bản thân đã làm gỉả nội dung trong tờ phiếu kết quả xét nghiệm, tự ý ghi thông tin của Trần Đình Quảng vào phiếu trong khi Quảng không thực hiện Test Covid-19 tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nam Định ngày 26/7/2021.

Được biết, Quảng và Trung chạy xe khách tuyến Tuyên Quang - Hải Hậu (Nam Định), trong mùa dịch chuyển qua chạy chở hàng; riêng Trung đã có một tiền án về tội “Tàng trữ, mua, bán trái phép chất ma túy”. Hiện công an huyện Nam Trực đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại