Thứ sáu, 17/09/2021 | 13:04
RSS

Lại phát hiện ô tô cho người nằm trong cốp để "thông chốt" kiểm dịch

Thứ hai, 30/08/2021, 11:34 (GMT+7)

Chốt kiểm dịch tại tỉnh Tuyên Quang vừa phát hiện 1 người đàn ông quê Vĩnh Phúc không có giấy xét nghiệm Covid-19 trốn trong cốp xe ô tô để đi từ Vĩnh Phúc sang Tuyên Quang.

Rạng sáng 30/8, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch covid-19 thuộc xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) tiến hành kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 88A-408.95 do tài xế Dương Quốc P. sinh năm 1989, trú tại thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) điều khiển theo hướng Vĩnh Phúc - Tuyên Quang. Qua kiểm tra, Dương Quốc P. xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính Covid-19 cấp ngày 26/8/2021 đã hết hạn, tổ công tác không cho Dương Quốc Phi di chuyển vào địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tiếp tục tiền hành kiểm tra, phát hiện trong cốp xe do P. điều khiển có Lê Văn T. sinh năm 1989, trú tại thôn Hoàng Sơn, xã Tử Du, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) nằm bên trong. T. khai nhận, do bản thân không có giấy xét nghiệm Covid-19 nên đã nằm trong cốp xe để trốn khai báo y tế và trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao toàn bộ người và phương tiện cho Công an địa phương để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật

Công dân T. nằm trong cốp xe ô tô để vượt qua chốt kiểm dịch tại Tuyên Quang. Ảnh: Công an Tuyên Quang

Trước đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng phát hiện một trường hợp tương tự. Cụ thể, vào khoảng 20h đêm qua 20/8,  tổ công tác phát hiện ôtô 4 chỗ mang BKS 18A-219.44 đi ra Bắc có biểu hiện đáng nghi nên yêu cầu dừng kiểm tra. Lúc này, trên xe có tài xế Nguyễn Bá Thuật (27 tuổi, trú xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) và một người đi cùng là anh Đào Văn Hiểu (28 tuổi).

 

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có một người đàn ông đang nằm ở trong cốp xe nên đã yêu cầu người này ra ngoài. Người này khai là người Tứ Xuyên (33 tuổi, Trung Quốc) nhưng không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Thuật khai được thuê chở người đàn ông này từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng, khi nào ra tới nơi thì mới nhận tiền công. Để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Thuật đã cho người này trốn trong cốp xe.

Ngay sau đó, tổ trực Chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam đã lập biên bản, đưa cả ba người nêu trên về khu cách ly tập trung của tỉnh Hà Tĩnh tại Ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh) để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, điều tra.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại