Thứ sáu, 22/09/2023 | 13:32
RSS

Xót xa hình ảnh cán bộ trực chốt kiểm dịch ngất xỉu vì làm việc quá sức, phải sơ cứu ngay tại vỉa hè

Thứ hai, 30/08/2021, 11:05 (GMT+7)

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một cán bộ trực chốt kiểm dịch ngất xỉu được nhiều người sơ cứu ngay tại chỗ khiến ai nấy xót xa.

Sự kiện:
Covid-19

Thời gian vừa qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng và phức tạp. Số lượng các ca nhiễm gia tăng nhanh chóng khiến lực lượng cán bộ tuyến đầu chống dịch phải đối mặt với một áp lực rất lớn. Không ít người ngất xỉu, kiệt sức do phải làm việc trong thời gian dài dưới thời tiết nắng nóng.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một cán bộ trực chốt kiểm dịch ngất xỉu được nhiều người sơ cứu ngay tại chỗ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Được biết, sự việc xảy ra vào chiều 29/8 tại đường Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Trong đoạn clip, một người đàn ông mặc trang phục của dân quân bị ngất, đang nằm ngay dưới vỉa hè và được người dân, tổ công tác sơ cứu ngay tại chỗ. Một người vừa trấn an tinh thần, vừa xoa huyệt bàn tay, xoa ngực để điều hòa nhịp thở.

Theo nguồn tin đăng tải, đồng chí dân quân trong clip thời gian qua vừa phải trực chốt, vừa đi mua đồ và cung cấp thực phẩm cho bà con nên kiệt sức, mệt và xỉu tại chỗ. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã có mặt để sơ cứu kịp thời.

Xót xa hình ảnh cán bộ trực chốt kiểm dịch ngất xỉu vì làm việc quá sức, phải sơ cứu ngay tại vỉa hè

Lực lượng y tế đã có mặt kịp thời để sơ cứu cho cán bộ ở chốt kiểm soát dịch (Ảnh: Facebook)

Đoạn clip sau khi chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều người cảm phục và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch.

"Thương chú quá, làm việc không ngừng nghỉ vì bà con! Vậy mới thấy lực lượng tuyến đầu làm việc vất vả đến nhường nào"

"Cảm ơn những đóng góp và sự hi sinh của lực lượng tuyến đầu chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho người dân", một số bình luận của cộng đồng mạng.

PV
Theo GiadinhNet