Thứ tư, 19/06/2024 | 10:25
RSS

Nghe con bị bệnh, cha đi bộ từ Bình Định vào Bình Dương thăm con

Thứ sáu, 27/08/2021, 10:30 (GMT+7)

Anh Nguyễn Văn Vọng đang làm thuê ở tỉnh Bình Định; nghe tin con bệnh nặng, anh Vọng đã đi bộ về thăm con. Tới chốt kiểm soát dịch ở chân cầu Đồng Nai, anh Vọng mới được lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) TP.HCM giúp đỡ.

Sự kiện:
Covid-19

Sáng nay 27/8, thông tin từ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) - Công an TP.HCM cho biết: Trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch thì tổ công tác chốt G12 (quốc lộ 1A - đoạn chân cầu Đồng Nai) phát hiện anh Nguyễn Văn Vọng (SN 1979, thường trú tại phường Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đang đi bộ từ hướng Đồng Nai qua chốt.

Nghe con bị bệnh, cha đi bộ từ Bình Định vào Bình Dương thăm con

Thiếu tá Trịnh Nguyễn Thanh Tuấn đưa hộp cơm mời anh Vọng ăn sáng, đồng thời hỗ trợ thêm1 triệu đồng để về mua thuốc thang cho con. Ảnh: PC08

Thiếu tá Trịnh Nguyễn Thanh Tuấn- Phó đội trưởng đội CSGT Rạch Chiếc (PC08) kiểm tra, được biết gia đình anh Vọng thuê trọ ở TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương, riêng anh Vọng đi làm thuê ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Cách đây mấy hôm, nhận được tin vợ báo là con bệnh nặng, anh Vọng đã đi bộ từ TP.Quy Nhơn về tỉnh Bình Dương thăm con. Anh Vọng cho biết, vì đi làm thuê, làm mướn, nhưng bị ảnh hưởng dịch bệnh nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, trong người không có tiền bạc và cũng không có gì ăn. Thấy vậy, Thiếu tá Tuấn đã nhanh chóng lấy cơm và nước mời anh Vọng ăn sáng. Đồng thời, hỗ trợ thêm 1 triệu đồng để anh về lo thuốc thang cho con.

Nghe con bị bệnh, cha đi bộ từ Bình Định vào Bình Dương thăm con

Đội CSGT Phú Lâm (PC08) trao tặng 3 tấn gạo cho 2 xã thuộc huyện Bình Chánh và một khu phòng trọ thuộc quận Bình Tân đề hỗ trợ người nghèo trong đại dịch. Ảnh: PC08

Giúp đỡ, hỗ trợ người dân là một trong những nhiệm vụ được lực lượng Công an nhân dân tại các chốt kiểm soát đặc biệt chú ý ngoài nhiệm vụ giữ gìn trật tự an ninh và phòng kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Do đó, trong quá trình làm nhiệm vụ, nếu gặp người dân khó khăn thì các chiến sĩ sẽ giúp sức, hỗ trợ hết mình.

Trước đó, Đội CSGT Phú Lâm (PC08) cũng đã trao tặng 3 tấn gạo cho xã Tân Kiên, xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh) và một khu nhà trọ tại phường An Lạc (quận Bình Tân) để hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 Được biết, số gạo này là do cán bộ chiến sĩ Đội CSGT Phú Lâm quyên góp nhằm san sẻ phần nào khó khăn với bà con địa phương nơi đóng quân.

Mỹ Quỳnh
Theo Dân Việt