Thứ tư, 19/06/2024 | 10:36
RSS

Hà Nội: Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi trong thời gian thực hiện cách ly y tế

Thứ tư, 04/08/2021, 10:01 (GMT+7)

Những thành viên thiện nguyện đã cùng nhau nấu những suất cơm ý nghĩa gửi tặng cán bộ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, từ ngày 26/7/2021, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng đã quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội, số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi trong thời gian thực hiện cách ly y tế

Từ 18h ngày 25/7/2021, Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế trong thời gian 14 ngày.

Theo đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội sẽ tiến hành thực hiện cách ly y tế trong thời gian 14 ngày kể từ 18h ngày 25/7/2021 cho đến khi có quyết định mới nhất của UBND quận Hai Bà Trưng. Đối tượng cách ly là toàn bộ người hiện đang có mặt tại Bệnh viện Phổ Hà Nội, bao gồm cán bộ, người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Trước tình hình đó, các anh Phạm Thế Đức, Hoàng Nam Hải, Đinh Thanh Tùng là những thành viên Ban quản lý Nhà hàng Quán Dê+, đã chủ động liên hệ với ban lãnh đạo Bệnh viện bày tỏ mong muốn được đồng hành, chia sẻ một phần khó khăn với các y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện thực hiện cách ly y tế.

 Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi trong thời gian thực hiện cách ly y tế

Nhóm thiện nguyện Nhà hàng Quán Dê+ đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng cán bộ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Phổi Hà Nội thông qua hoạt động trao tặng cơm miễn phí.

Các thành viên trong nhóm thiện nguyện Nhà hàng Quán Dê+ đã nấu ăn, gửi tặng những suất cơm tới cán bộ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang thực hiện cách ly y tế trong Bệnh viện. Hoạt động nấu ăn thiện nguyện của nhóm cũng nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua những suất cơm yêu thương dành tặng cho các chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân của Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Chia sẻ về hoạt động nấu cơm thiện nguyện, anh Hoàng Nam Hải, thành viên Ban quản lý Nhà hàng Quán Dê+ cho biết hoạt động này xuất phát từ tình cảm cá nhân của mỗi thành viên trong nhóm, với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Khi biết Bệnh viện Phổi Hà Nội tiến hành cách ly toàn bộ, mọi sinh hoạt của bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân đều gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, nhóm đã quyết định nấu cơm, hằng ngày đều đặn cung cấp 100 suất cơm tối miễn phí.

 Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi trong thời gian thực hiện cách ly y tế

Hằng ngày, nhóm thiện nguyện sẽ nấu 100 suất cơm tối gửi tặng đến Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Để đáp ứng nhu cầu hoạt động nấu cơm thiện nguyện, nhóm huy động được tất cả 10 người, trong đó có quản lý, đầu bếp, nhân viên của nhà Hàng Quán Dê+ cùng nhau tham gia. Với việc nấu 100 suất cơm mỗi ngày, ngay từ buổi sáng, mỗi thành viên đều phải chủ động làm những công việc của mình đã được giao phó từ trước như: người chuẩn bị nguyên liệu, người nấu cơm, người nấu đồ ăn, người chia đồ ăn thành các suất, người đóng gói...

 Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi trong thời gian thực hiện cách ly y tế

Từng suất cơm đều được nhóm thiện nguyện đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng.

Anh Hải cho hay: "Trong quá trình nấu ăn, mọi thành viên đều thực hiện tốt các biện pháp chống dịch COVID-19 mà Bộ Y tế khuyến cáo là đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn... Nhóm luôn luôn đặt ra nguyên tắc phải đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước, mình có khỏe thì mới đóng góp cho xã hội như vậy dịch bệnh mới nhanh chóng được dập tắt; không chỉ lúc nấu ăn, ngay cả khi mang cơm tới Bệnh viện Phổi Hà Nội, những người phụ trách chuyển cơm cũng phải đảm bảo an toàn, chống dịch hiệu quả nhất".

 Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi trong thời gian thực hiện cách ly y tế

 Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi trong thời gian thực hiện cách ly y tế

Vào mỗi buổi chiều, những người phụ trách chuyển cơm tới bệnh viện của nhóm thiện nguyện đều đặt cơm trước cổng bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

"Từ khi nhóm thiện nguyện của nhà hàng trao tặng những suất cơm yêu thương tới các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ Bệnh viện Phổi Hà Nội, nhóm cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người, người thì ủng hộ gạo, người lại ủng hộ rau... Tôi cũng rất mong muốn rằng, với tinh thần đoàn kết cùng nhau chống dịch của người Việt Nam thì dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi, người dân được quay trở lại với cuộc sống bình yên thường ngày", anh Hải nói.

Từ nhiều ngày nay, các thành viên thiện nguyện của Nhà hàng Quán Dê+ có địa chỉ tại số 59 Yên Lãng thuộc phường Trung Liệt (quận Đống Đa, Hà Nội) đã cùng nhau nấu những suất cơm ý nghĩa gửi tặng cán bộ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Dự kiến, nhóm nấu cơm thiện nguyện Nhà hàng Quán Dê+ sẽ đồng hành, chia sẻ khó khăn, tiếp sức tinh thần cho các bác sĩ, nhân viên y tế - những người tuyến đầu chống dịch COVID-19, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Bệnh viện Phổi Hà Nội thông qua những suất cơm ấm lòng đến khi bệnh viện hết thời gian cách ly y tế.

Vũ Cừ
Theo GiadinhNet