Thứ sáu, 09/12/2022 | 06:00
RSS

3 công nhân tử vong trong vụ sạt lở đất ở Quảng Ninh đều là người Thái Bình

Thứ năm, 12/08/2021, 15:11 (GMT+7)

Ban Chỉ huy Quân sự TP Hạ Long (Quảng Ninh) chiều 12/8 thông tin, đã xác minh được danh tính 3 công nhân xây dựng tử vong trong vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra tại phường Bãi Cháy.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Trưa 12/8, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã phối hợp xác minh được danh tính 4 người bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất kinh hoàng vừa xảy ra sáng sớm nay tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khiến 3 người tử vong.

Cụ thể, 3 công nhân xây dựng tử vong bước đầu được xác định là ông Hà Văn Tuấn, bà Đỗ Thị Làn và ông Đặng Thanh Phất. Nạn nhân may mắn sống sót và được đưa đi cấp cứu là ông Hà Văn Ứng. Những người này đều có hộ khẩu thường trú ở xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

3 công nhân tử vong trong vụ sạt lở đất ở Quảng Ninh đều là người Thái Bình

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân vị vùi lấp. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, vào lúc 4h30 ngày 12/8, tại tổ 8, khu 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long đã xảy ra sạt lở đất vùi lấp một lán có 6 thợ xây đều có hộ khẩu thường trú ở xã Đồng Tiến (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Nhóm thợ này đang xây nhà cho gia đình anh Ng.V.T. ở địa chỉ trên.

Khi mưa lớn gây sạt lở đất, đá, có 2 người chạy thoát được ra ngoài và hô hoán nhờ người dân đến cứu giúp. Ngay sau khi nhận được tin báo, ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đến hiện trường trực tiếp chỉ huy các lực lượng chức năng cứu hộ, cứu nạn.

Đến gần 9h sáng cùng ngày, đội cứu hộ đã tìm kiếm và đưa được ông Hà Văn Ứng may mắn còn sống sót đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bãi Cháy (TP Hạ Long), 3 nạn nhân còn lại đã tử vong.

Hiện tại, lực lượng chức năng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp liên lạc với gia đình các nạn nhân để lo hậu sự cho những người tử nạn, chăm sóc cho người bị thương, đồng thời điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại