Thứ hai, 25/10/2021 | 11:35
RSS

Thái Bình phát hiện ca dương tính mới, từng cách ly và 3 lần xét nghiệm âm tính

Thứ tư, 08/09/2021, 09:54 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đêm 7/9 thông tin, trên địa bàn tỉnh ghi nhận một trường hợp dương tính Covid-19 mới là thuyền viên, đã hoàn thành cách ly tập trung và có 3 lần xét nghiệm âm tính.

Ca dương tính mới ghi nhận ở Thái Bình là thuyền viên, đã có 3 lần xét nghiệm âm tính

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, trường dương tính Covid-19 mới ghi nhận là anh N.V.T, sinh năm 1990, trú tại khu 2, thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy), là thuyền viên thuộc Công ty Cổ phần vận tải biển Việt Nam Bệnh nhân thuộc diện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy, trong số các công dân đã được cách ly tập trung từ tỉnh ngoài về gia đình theo dõi.

Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, ngày 14/8 bệnh nhân đi từ Trung Quốc về và được cách ly trên tàu neo đậu tại TP Vũng Tàu. Đến 1/9, công dân hoàn thành cách ly tập trung với 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 1/9, bệnh nhân được đón từ tàu vào Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Vũng Tàu tiếp tục được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm cho kết quả âm tính. 

Đến sáng 2/9, bệnh nhân được công ty đưa xe ô tô đến đón cùng 14 người khác về các địa phương cách ly tại nhà theo quy định. Khoảng 21h đêm 3/9, bệnh nhân về đến chốt cầu Thái Hà và làm thủ tục về huyện Thái Thụy. Lúc này, bệnh nhân đi taxi từ chốt về Trạm Y tế thị trấn Diêm Điền tiến hành khai báo y tế, sau đó về nhà cách ly theo quy định. 

Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã chuyển cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tình trạng sức khỏe không sốt, đau rát họng.

Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thái Thuỵ cùng chính quyền sở tại nhanh chóng tiến hành điều tra truy vết các trường hợp liên quan và ghi nhận 6 F1, trong đó có 3 F1 là người thân (vợ, mẹ vợ, lái xe taxi) đã được chuyển đến cách ly tập trung tại khu các ly tập trung huyện Thái Thụy; 3 cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt và Trạm Y tế thị trấn Diêm Điền khi công dân về khai báo y tế.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành xử lý vệ sinh môi trường nơi gia đình bệnh nhân sinh sống. Riêng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã thông báo nhanh tới các địa phương lịch trình di chuyển của xe và 14 trường hợp đi cùng xe ô tô với ca dương tính từ TP Vũng Tàu về để các địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại