Thứ năm, 18/07/2024 | 05:29
RSS

Thái Bình dừng hoạt động 7 bến khách ngang sông sang Nam Định

Thứ tư, 10/11/2021, 09:36 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Thái Bình đã cho dừng hoạt động 7 bến khách ngang sông đi sang tỉnh Nam Định.

Tại huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định), trong nhiều ngày qua trung bình xuất hiện hàng chục ca F0 mỗi ngày. Đỉnh điểm, riêng ngày 8/11, địa phương này ghi nhận 47 ca F0, chủ yếu được phát hiện bên ngoài cộng đồng.

Trước tình hình dịch này, mới đây chính quyền địa phương các huyện Tiền Hải, Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) đã quyết định tạm dừng hoạt động 7 bến khách ngang sông kết nối với huyện Giao Thủy qua sông Hồng.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã cho dừng hoạt động 3 bến khách ngang sông đi sang huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định gồm bến tại xã Nam Phú, Nam Hồng và Nam Hải.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải - cho biết, trên địa bàn huyện Tiền Hải có các xã Nam Hải, Nam Hồng và Nam Phú có bến đò, bến khách ngang sông Hồng kết nối với huyện Giao Thủy của tỉnh Nam Định.

Theo ông Kế, để chủ động, kịp thời ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập từ địa phương này, từ 7h sáng 7/11 đến nay, địa phương này đã quyết định tạm dừng hoạt động các bến khách ngang sông nói trên, đồng thời nâng cao cảnh giác, tiếp tục quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp đến, về địa phương từ nơi đang có dịch.

Trong khi đó, tại huyện Kiến Xương cũng tạm dừng hoạt động 4 bến khách ngang sông kết nối với huyện Giao Thủy gồm bến Cồn Nhì, Mộ Đạo, Ngô Đồng và Bến Kem.

Thái Bình dừng hoạt động 7 bến khách ngang sông sang Nam Định

Hiện chỉ còn duy trì hoạt động Bến phà Cồn Nhất nối huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) với huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định). Ảnh: Trung Du (Lao động)

Việc tạm dừng hoạt động 7 bến khách ngang sông nêu trên đều có sự thống nhất giữa các địa phương thuộc tỉnh Thái Bình và Nam Định. Hiện huyện Kiến Xương chỉ còn duy trì hoạt động bến phà Cồn Nhất nằm trên Quốc lộ 37B thuộc xã Hồng Tiến. Tất cả công dân từ huyện Giao Thủy lưu thông sang tỉnh Thái Bình qua phà Cồn Nhất đều được đo thân nhiệt và bắt buộc phải quét mã QR.

Theo báo cáo của ngành Y tế Thái Bình, từ ngày 13/10 đến ngày 8/11, địa phương này đã ghi nhận tổng cộng 52 ca nhiễm mới. Các trường hợp nhiễm Covid-19 mới được phát hiện rất đa dạng gồm người đến, về tỉnh tự do; người đi khám, chữa bệnh.

Người hoàn thành thời gian cách ly tập trung… trong đó có một số ca lây nhiễm trong cộng đồng, có tiếp xúc rộng, nhiều trường hợp F1 tại trường học, doanh nghiệp. Một số ổ dịch nguy cơ cao mới cũng đã được ghi nhận tại xã Vũ Lễ (Kiến Xương), xã Hồng Minh (Hưng Hà).

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại