Thứ tư, 20/01/2021 | 05:03
RSS

Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch: 4 con giáp này cần hết sức thận trọng

Thứ tư, 24/06/2020, 08:42 (GMT+7)

Dịp Tết Đoan Ngọ ngày 5/5 âm lịch này những con giáp sau phải hết sức cẩn thận để tránh họa hại trong ngày cực dương nhé!

Top 1. Tuổi Tị

Trong 12 con giáp thì tuổi Tị là cái tên được nhắc tới đầu tiên dịp Tết Đoan Ngọ nằm 2020 này. Vận thế của người tuổi Tị khá bình ổn, công việc hay tình cảm đều khá thuận lợi. Tuy nhiên việc đi xa, nhất là đi du lịch dài ngày ở nơi xa không có lợi cho sức khỏe

Biểu hiện dễ nhận biết là cơ thể mệt mỏi như không có sức lực, dễ bị đau đầu hoặc đau nửa đầu. Ngoài ra, tinh thần cũng bất ổn, tim đập nhanh, loạn nhịp, rất cần thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Bởi thế, trong ngày này, tuổi Tị nên chọn cách ở nhà nghỉ ngơi, cùng người thân làm bánh trái, tiến hành những tục lệ của địa phương mình, đó cũng là cách tốt để giữ gìn sức khỏe.

Trong trường hợp muốn đi du lịch, nên chọn địa điểm gần để tránh ảnh hưởng xấu tới thể trạng vốn đang có dấu hiệu xuống dốc của bạn.

Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch: 4 con giáp này cần hết sức thận trọng

Top 2. Tuổi Tý

Tuổi Tý có ngũ hành mệnh cách thuộc Thủy. Thời điểm tết Đoan Ngọ lại có ngũ hành Hỏa cực vượng nên bản mệnh dễ bị khắc chế. Điều đó khiến tâm tính người tuổi Tý dễ nóng nảy, nổi giận vô cớ.

Vì thế, phải hết sức thận trọng trong từng lời ăn tiếng nói của mình, tránh lỡ miệng mà rước họa thị phi vào mình, bị người khác nói xấu.

Ngoài ra, vì ngũ hành xung khắc nên sức khỏe bản mệnh cũng giảm sút đôi phần. Bạn thường cảm thấy nóng nực, khó chịu bên trong cơ thể, sắc môi nhợt nhạt, khô và bị bong tróc, cảm giác vô cùng khó chịu.

Top 3. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất mang ngũ hành mệnh cách thuộc Thổ. Giai đoạn tết Đoan Ngọ là lúc Hỏa khí vượng sinh Thổ. Lúc này Thổ khí càng vượng, tính tình bản mệnh dễ cứng nhắc, xử lý mọi chuyện không thấu đáo, dẫn tới cấp trên trách móc, cấp dưới không phục, vận thế sự nghiệp có phần giảm sút. Nếu không chú ý kiểm soát tốt cảm xúc, rất dễ rước vận xui vào mình.

Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch: 4 con giáp này cần hết sức thận trọng 1

Ngoài ra, nếu có kế hoạch đi du lịch trong ngày này, bạn nên tới những nơi có Thủy khí vượng, giúp điều tiết sự cứng nhắc của Thổ, tinh thần người tuổi Tuất sẽ thư giãn và phấn chấn hơn nhiều. Đó cũng là “chìa khóa” để bạn tháo gỡ những vấn đề về sức khỏe cũng như giao thiệp.

Top 4. Tuổi Mão

Tính cách ôn hòa, điềm đạm của người tuổi Mão được ví như mặt Trăng dịu hiền. Trong khi mặt Trăng và mặt Trời lại là hai thế cực mang tính đối lập, bên tối bên sáng, bên yếu bên mạnh.

Dịp tết Đoan Ngọ Hỏa khí rất vượng, sức nóng của mặt Trời ảnh hưởng lớn. Chính vì thế người tuổi Mão khó tránh cảm giác bực bội, uể oải, khó tập trung tinh thần làm việc hiệu quả.

Bạn có thể đi biển nghỉ dưỡng, tham quan khu sinh thái, công viên nước… trong dịp này. Những nơi đây có Thủy vượng, làm dịu bớt sức nóng của Hỏa, đồng thời sinh cho Mộc (ngũ hành mệnh cách của người tuổi Mão thuộc Mộc), tốt cho nguyên khí bản mệnh.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Lý Mộ Tư Thư (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN