Thứ hai, 25/10/2021 | 20:12
RSS

Tạm giữ kẻ đánh thuốc mê, cướp 5 chỉ vàng trên xe khách ở Cần Thơ

Thứ bảy, 26/09/2020, 21:22 (GMT+7)

Mới đây, Công an quận Cái răng, TP. Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ hình sự nghi phạm đánh thuốc mê cướp tài sản trên xe khách để tiếp tục làm rõ hành vi này.

Sự kiện:
Cần Thơ

Theo VOV ngày 26/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cái răng, TP. Cần Thơ cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự nghi phạm Nguyễn Hòa (59 tuổi), ngụ quận Bình thủy TP. Cần Thơ để tiếp tục làm rõ hành vi gây mê cướp tài sản trên xe khách.

Theo thông tin ban đầu ngày 25/9, trên xe khách tuyến Cà Mau – Bến Tre,Hòa làm quen với một phụ nữ (60 tuổi) và mời người này uống lon nước pha sẵn thuốc mê. Khi nạn nhân mê man, Hòa lấy một sợi dây chuyền vàng 18K, trọng lượng khoảng 5 chỉ.

Tạm giữ kẻ đánh thuốc mê, cướp 5 chỉ vàng trên xe khách ở Cần Thơ

Nghi phạm Nguyễn Hòa. Ảnh: VOV

Cụ thể tại cơ quan Công an, Nguyễn Hòa khai nhận do không có tiền trả nợ nên nảy sinh ý định sử dụng thuốc gây mê pha vào nước uống để lấy tài sản của khách trên  các chuyến xe khách liên tỉnh. Bằng thủ đoạn, Hòa mua vé xe khách giường nằm  trên các tuyến liên tỉnh, sau  đó quan sát các nạn nhân trên xe  có đeo nhiều nữ trang rồi tìm cách tiếp cận làm quen.

Sau khi xe khách ghé các điểm dừng chân Hòa mua các lon nước yến rồi lấy thuốc ngủ đã chuẩn bị sẵn hòa tan vào. Khi lên xe hòa tiếp cận nạn nhân và mời uống nước yến đã chuẩn bị sẵn. Khi thấy nạn nhân bị mê Hòa tìm cách lột toàn bộ nữ trang nạn nhân đeo trên người rồi xuống xe để tẩu thoát.

Đối với trường hợp vừa bị phát hiện Hòa khai nhận, sau khi mời nạn nhân uống lon nước yến thì nạn nhân mê man, Hòa liền lấy sợi dây chuyền nạn nhân đeo trên cổ thì bị nhà xe phát hiện nên đã đóng cửa không cho Hòa xuống xe và chở thẳng đến cơ quan Công an để trình báo vụ việc. Hiện Công an Cái Răng đang tiếp tục điều tra.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN