Thứ sáu, 22/10/2021 | 08:22
RSS

Tin tức pháp luật ngày 26/9: Tử hình con rể sát hại cha vợ

Thứ bảy, 26/09/2020, 19:36 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 26/9: Tử hình con rể sát hại cha vợ,…

Trưởng nhóm kinh doanh tư vấn bảo hiểm chiếm đoạt tiền phí của khách hàng để trả nợ

Theo Tin tức pháp luật ngày 26/9, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử đối tượng Phan Trung Sơn (1994, TP Đà Nẵng) 11 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Bị cáo Phan Trung Sơn tại phiên xét xử
Bị cáo Phan Trung Sơn tại phiên xét xử. Ảnh: Báo Công Lý

Cụ thể, ngày 1/5/2017, Sơn được Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam ký hợp đồng bổ nhiệm làm Trưởng nhóm kinh doanh. Theo đó, Sơn được giao công việc là tìm kiếm, tư vấn cho khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ, sau đó tiếp tục hỗ trợ thu phí, duy trì hợp đồng bảo hiểm hàng năm để nộp về cho công ty.

Đầu năm 2019, do nợ nần không có tiền để trả, Sơn nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền phí đóng bảo hiểm hàng năm của những khách hàng do Sơn quản lý để trả nợ. Theo đó, Sơn nói với Trần Quang Minh (1992, Quảng Bình), Ngô Thanh Quang (1994, Quảng Nam) và Nguyễn Đức Duẫn (1994, TP Đà Nẵng), là những người làm cùng nhóm kinh doanh và do Sơn phụ trách, cho Sơn mượn phiếu thu để thu tiền khách hàng. Sơn nói phiếu thu của Sơn đã hết nhưng chưa được cấp lại; khi được cấp Sơn sẽ báo công ty hủy phiếu thu cũ đã mượn của Minh, Quang và Duẫn. Tin lời Sơn nên Minh, Quang và Duẫn đồng ý.

Sau khi sử dụng hết phiếu thu tiền do Công ty Dai-Ichi phát hành, Sơn đã lén lấy Mẫu phiếu thu số PT/05 3022454 của chị Phan Thị Diễm My (chị gái Sơn và làm cùng công ty) đem đến tiệm in ấn T.Khoa (ngã tư Lê Lợi, phường Quang Trung, Tp Đà Nẵng) để đặt làm giả 02 quyển phiếu thu tiền. Được biết, mỗi quyển phiếu thu gồm 05 tờ, mỗi tờ có 02 liên giống với mẫu phiếu thu của Công ty Dai-Ichi để sử dụng.

Theo đó, đối tượng Sơn đã thu tiền của 17 khách hàng và chiếm đoạt với tổng số tiền là 870.550.000 đồng. Để thu tiền của khách hàng, Sơn đưa ra lý do nộp phí bảo hiểm sớm (đóng trước) sẽ giúp Sơn chạy doanh số, được tăng lương, lên chức... đổi lại khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi như giảm tiền, % chiết khấu... Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Sơn dùng để trả nợ, đánh lô đề và tiêu xài cá nhân hết.

Tử hình con rể sát hại cha vợ

Ngày 26/9, TAND TP.Đà Nẵng đã mở phiên toà sơ thẩm, tuyên phạt tử hình đối với đối tượng Dương Văn Tuấn (1995, ngụ huyện Hoà Vang) về tội Giết người.

Dương Văn Tuấn tại tòa
Dương Văn Tuấn tại tòa. Ảnh: NLD

Được biết, Tuấn và chị Nguyễn Thị L. (1998, ngụ huyện Hoà Vang) là vợ chồng. Do mâu thuẫn, chị L. bỏ về nhà cha ruột là ông Nguyễn Văn C., (1968, ngụ xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang). Sau đó, đối tượng Tuấn đã nhiều lần gọi điện, đề nghị chị L. trở về nhà nhưng không được đồng ý.

Chiều 12/6, Tuấn gọi điện cho ông C. nhờ ông khuyên nhủ chị L. trở về nhà sống lại với mình. Trong lúc trò chuyện, ông C. đã chửi bới con rể. Theo đó, Tuấn tức giận, cầm 2 con dao đến nhà chị ruột của chị L. - sát cạnh nhà ông C.. Khi đến nơi, thấy ông C. đang ở trong phòng vệ sinh, Tuấn nhớ lại việc cha vợ vừa chửi bới mình nên đối tượng đã dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào ông C.

Ông C. dùng tay đỡ và kêu cứu: "Bớ làng, giết người" thì Tuấn cầm dao điều khiển xe bỏ chạy về nhà.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN