Thứ bảy, 16/10/2021 | 22:42
RSS

Danh tính 'ông trùm' cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm người chơi tại TP.HCM

Thứ bảy, 26/09/2020, 20:54 (GMT+7)

Đây là 'ông trùm' cầm đầu trường gà khủng, quy tụ hàng trăm người 'sát phạt' mỗi ngày trên đại lộ Võ Văn Kiệt mà Công an TP.HCM triệt phá vào chiều 25/9.

Sự kiện:
TP.HCM

Danh tính ông trùm cầm đầu trường gà khủng, quy tụ hàng trăm người chơi tại TP.HCM

Nguyễn Minh Thành - :ông trùm" cầm đầu trường gà khủng tại TP.HCM Ảnh: Dân Việt

Ngày 26/9, theo nguồn tin trên báo PN Online, Công an TP.HCM đang tiến hành lấy lời khai với Nguyễn Minh Thành (SN 1977, ngụ quận 6) cùng gần 200 đối tượng khác để điều tra làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc ở khu vực.

Theo điều tra, Thành là "ông trùm" cầm đầu trường gà quy tụ hàng trăm người sát phạt mỗi ngày trên đại lộ Võ Văn Kiệt mà Công an TP.HCM triệt phá trước đó. Ước tính mỗi ngày, sòng bạc này sát phạt với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thành khai trường gà của mình hoạt động khoảng vài tháng nay. Thời gian qua, Thành chiêu mộ nhiều đàn em, mỗi nhóm đóng 1 vai trò khác nhau. Trong số này có C. (SN 1980, ngụ quận Tân Phú) là đàn em thân cận của Thành. 

Thông tin trên báo Dân Việt được biết, sòng bạc của Thành nằm trên một bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6. Xung quanh bãi đất trống là những toà nhà cao tầng rất khó tiếp cận. Để trường gà có thể hoạt động mà không bị phát hiện, Thành cho đàn em dựng lên các mái tôn, bạt bao quay trường gà. \

Danh tính ông trùm cầm đầu trường gà khủng, quy tụ hàng trăm người chơi tại TP.HCM

Sòng bạc của Thành quy tụ hàng trăm người tham gia mỗi ngày. Ảnh: Dân Việt

Mỗi ngày, có hàng trăm con bạc tới chơi ở trường gà của Thành. Các con bạc sẽ gửi xe ở các bãi đỗ xe và được xe ôm (là đàn em của Thành) chở vào trường gà. Nếu con bạc là người lạ thì các xe ôm này sẽ báo cho tuyến trên.

Khi các con bạc vào trường gà thì cổng của bãi đất trống sẽ được khóa lại. Ngay cổng có một quán nước nhỏ, đây là nơi đàn em của Thành túc trực nhằm cảnh báo khi có người lạ, công an và những đối tượng khả khi. 

Trước đó, chiều ngày 25/9, khoảng 200 cảnh sát của nhiều đơn vị thuộc Công an TP.HCM đột kích vào một sới bạc tại khu đất trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6. 180 người bị khống chế tại chỗ. Một số khác nháo nhào tháo chạy ra đại lộ Võ Văn Kiệt, cũng bị cảnh sát vây bắt.

Thời điểm kiểm tra, công an thu tang vật đánh bạc dưới 2 tỷ đồng cùng nhiều tang vật có liên quan. Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án Hiện công an đang sàng lọc, đấu tranh để xác định vai trò kẻ chủ mưu.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN