Thứ năm, 17/06/2021 | 10:02
RSS

Số điện thoại tại Nghệ An, Hà Tĩnh thông tin người thân nghi mất tích ở Anh

Thứ hai, 28/10/2019, 07:44 (GMT+7)

Liên quan tới thông tin vụ 39 người chết trong xe container ở Anh, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác minh, làm rõ vụ việc và nắm bắt thông tin công dân trên địa bàn nghi mất tích ở Anh.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác minh, làm rõ vụ việc và nắm bắt tình hình về công dân trên địa bàn tỉnh, nhất là những thông tin của người thân cho rằng con em mất tích ở Anh. 

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp hoặc các thủ tục bảo hộ công dân theo đúng quy định, tỉnh Nghệ An đề nghị các tổ chức, gia đình, cá nhân có thông tin liên quan báo về Sở Ngoại vụ Nghệ An theo số điện thoại: Ông Nguvễn Hải Dương - Giám đốc Sở Ngoại vụ: 0963.632.609; ông Trần Khánh Thục - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ: 0912.292.617; Phòng Lãnh sự Người Việt Nam ở nước ngoài: 02383.560.726.

Số điện thoại tại Nghệ An, Hà Tĩnh thông tin người thân nghi mất tích ở Anh

Bà Nguyễn Thị Huân - mẹ đẻ em Nguyễn Đình Lượng (SN 1999, xóm Thanh Mỹ xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc), Hà Tĩnh kiệt sức ngóng tin con.

Tại Hà Tĩnh, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc thông tin, huyện Can Lộc đã ghi nhận 8 người bị mất liên lạc với gia đình. Người thân của 8 người bị mất liên lạc đã làm đơn xin xác nhận nhân thân để gửi sang Anh nhận dạng vì nghi con em họ nằm trong số 39 nạn nhân chết ngạt trong xe container. Trong đó, 5 người tại xã Thiên Lộc, ngoài ra 3 người tại các xã Thanh Lộc, Vĩnh Lộc và thị trấn Nghèn.

Số điện thoại tại Nghệ An, Hà Tĩnh thông tin người thân nghi mất tích ở AnhSố điện thoại tại Nghệ An, Hà Tĩnh thông tin người thân nghi mất tích ở Anh

Bố mẹ em Phạm Thị Trà My (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và những dòng tin nhắn được cho là của Trà My trước khi mất tích...

"Ngày 27/10, cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an đã đến các gia đình có đơn trình báo về việc người thân nghi mất tích ở Anh để lấy thông tin và mẫu xét nghiệm ADN. Các gia đình mong muốn nhanh chóng xác minh quan hệ với những nạn nhân tử vong tại Anh, mong muốn nếu người thân của họ nếu không may nằm trong những trường hợp xấu số thì mong sớm được làm thủ tục đưa thi thể về nước” - ông Cường cho biết.

Tại Hà Tĩnh, gia đình, cá nhân cần báo tin cho Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh có thể liên hệ theo số điện thoại 0919780038 (ông Hồ Quang Minh - Giám đốc Sở Ngoại vụ) hoặc 02393 855588; 02393 856.689 (Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh).

PV
Theo Dân Việt