Thứ tư, 16/06/2021 | 18:01
RSS

Thêm 12 gia đình trình báo con mất tích ở Anh

Thứ bảy, 26/10/2019, 19:39 (GMT+7)

Từ thông tin đồng hương báo về, thêm 12 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh tới chính quyền địa phương trình báo con mất tích ở Anh.

Thêm 12 gia đình trình báo con mất tích ở Anh
Người đàn ông tại Nghệ An trình báo có con mất tích ở Anh. Ảnh vnexpress

Ngày 26/10, ôg Bùi Huy Cường (Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết trên VNE, hôm nay thêm 7 người ở huyện xác nhận có con mất tích, trong đó 5 người trú ở xã Thiên Lộc, còn lại ở xã Thanh Lộc và Vĩnh Lộc.

Ông Cường được biết, các gia đình nhận tin con mất tích qua những cuộc gọi báo tin của một số người Việt Nam đang làm việc ở Anh. Ông Cường đã khuyên các gia đình hợp tác với chính quyền để xác minh, không nên giấu thông tin.

Ông Nguyễn Đình Gia, trú xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc nói có con trai Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) ở Pháp một năm nay, trung tuần tháng 10 con gọi điện thoại thông báo sắp sang Anh làm việc. Tuy nhiên đến ngày 23/10, không thể liên lạc được với con, ông làm đơn gửi UBND xã Thanh Lộc nhờ hỗ trợ.

Cũng làm đơn gửi UBND xã Thiên Lộc nhờ hỗ trợ, một gia đình cho biết có con trai tên Hùng làm việc ở Đức từ lâu. Gần đây, anh này thông báo chuẩn bị sang Anh làm việc và mất liên lạc từ ngày 23/10.

Cùng ngày, ông Võ Xuân Phong - Trưởng Phòng Lao động Thương Binh xã hội huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, hiện chưa có một thông tin chính thức nào nhưng qua nắm bắt tình hình ở các địa phương thì huyện Can Lộc có 7 gia đình nghi vấn có con là nạn nhân trong.

Theo ông Phong thống kê, hiện ở xã Thiên Lộc có đến 5 gia đình nghi ngờ có con là nạn nhân trong vụ việc. Tại xã Thanh Lộc có 1 trường hợp nghi vấn và thị trấn Nghèn có trường hợp chị Phan Thị Trà My (SN 1992) cũng đã được gia đình trình báo nhờ hỗ trợ tìm kiếm thông  trong vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Võ Nhân Lý - Phó Công an xã Thiên Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, cùng ngày, Ban Công an xã và một số cơ quan chức năng xã đã đến 5 gia đình có nghi vấn con là nạn nhân trong vụ việc trên để kiểm tra.

Tuy nhiên bước đầu phía xã chỉ nắm bắt thông tin về sự việc chứ chưa có thông tin chính thức hay xác định nào liên quan đến vụ việc này.

Ông Trần Văn Mùi - Chủ tịch UBND xã Thanh Lộc (Can Lộc) cho biết, qua nắm bắt tình hình phía xã có 1 trường hợp nghi ngờ là nạn nhân trong vụ việc trên.

Cụ thể, anh Nguyễn Đình L. (SN 1999, trú xóm 1, xã Thanh Lộc) cũng đã đi sang Anh. Cùng thời điểm với việc phát hiện 39 thi thể tử vong tại Anh thì phía gia đình cũng mất liên lạc với L. nên hiện gia đình đang nghi vấn L. là 1 trong số 39 nạn nhân trên.

"Chúng tôi xuống nắm thông tin, tình hình và đã báo cáo lên huyện. Hiện vẫn chưa xác định được cụ thể có phải hay là không, phía gia đình thì vẫn còn giấu thông tin, không phối hợp với chính quyền", ông Mùi nói.

Tại Nghệ An, một số thông tin nghi ngờ các nạn nhân trong vụ việc trên là người sinh sống tại huyện Yên Thành. Trước thông tin trên, ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết, hiện phía huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xuống các xã để xác minh làm rõ.

Thêm 12 gia đình trình báo con mất tích ở Anh
Gia đình Trà My đang nghe ngóng từ cơ quan chức năng. Ảnh TTTT

Trước đó vào ngày 25/10, ông Phan Văn Thìn (SN 1964, trú thị trấn Nghèn, Can Lộc) đã lên chính quyền địa phương làm đơn trình bày sự việc nghi con gái ông là Phan Thị Trà My (SN 1992) là 1 trong 39 nạn nhân vừa từ vong ở nước Anh.

Trong đơn trình bày của mình, ông Thìn cho biết, con gái ông xuất phát từ Việt Nam vào ngày 3/10, sau đó sang Trung Quốc Pháp và Anh.

Ông Thìn cũng đính kèm ảnh con gái Trà My, mô tả cô cao 1,5 m, cân nặng khoảng 46 kg và đề nghị UBND thị trấn Nghèn xác nhận mình là cha của Trà My, để làm các thủ tục pháp lý liên quan đến nhận dạng và đưa con gái từ Vương Quốc Anh về Việt Nam.

Trước đó, rạng sáng ngày 23/10, cơ quan cứu thương hạt Essex, đông bắc thủ đô London của Anh, nhận được cuộc gọi trình báo về một phát hiện ghê rợn bên trong thùng container trên chiếc xe đang đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays. Khi các nhân viên y tế mở cửa thùng xe, họ phát hiện thi thể 39 người.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân, theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp để thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe container tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex hôm 23/10. Đại sứ quán sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN