Thứ ba, 15/06/2021 | 07:53
RSS

Cha nghèo rong ruổi hàng nghìn cây số tìm con trai 7 tuổi mất tích bí ẩn

Chủ nhật, 20/10/2019, 11:19 (GMT+7)

Con trai 7 tuổi mất tích bí ẩn đã hơn 1 năm nhưng vẫn chưa có tung tích, người cha ở Gia Lai vẫn ngày đêm miệt mài rong ruổi cả nước tìm kiếm.

Cha rong ruổi cả nước tìm kiếm con trai mất tích bí ẩn hơn 1 năm nay

Anh Bình miệt mài tìm con trai mất tích. Ảnh: NNVN

Con trai mất tích hơn 1 năm chưa có tung tích, anh Phạm Thanh Bình (35 tuổi, trú tại thôn 2, xã Diên Phú, TP. Pleiku, Gia Lai) vẫn miệt mài đi tìm với hy vọng đưa được con trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Kể lại trên Người Lao Động, anh Bình cho hay trưa 1/8/2018, sau khi ăn cơm, anh Bình lên giường nằm nghỉ còn cháu Phạm Nguyên Hào (SN 2012) ngồi chơi trong nhà. Do nhà anh cạnh nhà bố mẹ đẻ, nên thường ngày cháu Hào vẫn hay qua lại giữa hai nhà chơi.

Khoảng 14h cùng ngày, mọi người vẫn nhìn thấy cháu Hào chơi trước cửa nhà. Tuy nhiên, đến khoảng 15 giờ anh Bình dậy gọi thì không thấy con đâu. Anh Bình và người nhà đã tìm khắp xung quanh, xới tung các gốc cà phê, những dòng kênh mương ở cánh đồng sau vườn nhà và những vùng xung quanh nhưng không thấy tung tích nào của cháu Hào. 

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an cũng đến xác minh dấu hiệu nhận dạng của cháu để phục vụ quá trình tìm kiếm. Cùng với đó, thông báo cho các tổ dân phố, địa phương, cũng như cho người đi kiểm tra lại các camera giám sát, camera các hộ dân của các tổ dân phố.

Thời điểm mất tích, cháu Hào mặc áo dài tay màu xanh dương, quần đùi màu hồng. Cháu Hào đã từng bị bệnh động kinh cục bộ và được điều trị nên sức khỏe ổn định và đang trong quá trình tập viết chữ.

Cha rong ruổi cả nước tìm kiếm con trai mất tích bí ẩn hơn 1 năm nay

Thông tin tìm kiếm cháu Hào. Ảnh: NLĐ

Ngay trong ngày cháu mất tích, gia đình cũng đã đăng ảnh cùng thông tin nhận dạng lên các phương tiện thông tin đại chúng và trên mạng xã hội. Thông tin được chia sẻ rất nhanh và rộng rãi nhưng vẫn không có một manh mối nào về cháu.

Từ đó, có người cung cấp thông tin chiều cháu Hào mất tích, có thấy một chiếc ô tô hiệu Toyota Innova đi lòng vòng trước khu vực nhà anh Bình có dấu hiệu khả nghi. Anh Bình nghĩ rằng con mình đã bị bắt cóc nên quyết định dò tìm bằng được chiếc xe này.

Anh bình đã mang theo quần áo, đi xe máy lần theo các tuyến quốc lộ để tìm tung tích chiếc xe trên. Tại các trạm thu phí dọc đường anh đều ghé lại xin trích xuất camera với hi vọng tìm thấy chiếc xe khả nghi như thông tin được cung cấp. Tuy nhiên, cuối cùng tất cả đều vô vọng. "Ban ngày tôi cứ đi. Đêm xuống thì mắc võng ven đường để ngủ rồi tới sáng lại tiếp tục đi tìm con" – anh Bình kể lại.

Khi dấu tích về chiếc xe Innova đã tắt hẳn, anh Bình lại mượn tiền của người thân lang thang khắp các cửa khẩu từ bắc tới nam để tìm con. Các cửa khẩu ở miền Nam như Hoa Lư (Bình Phước), Xa Mát (Tây Ninh), Dinh Bà (Đồng Tháp) … đến các cửa khẩu ở miền Bắc như Móng Cái (Quảng Ninh), Hữu Nghị (Lạng Sơn) hay Tà Lùng (Cao Bằng) … anh Bình đều đã đặt chân tới để tìm tung tích của con mình.

Theo anh Bình, hết mùa cà phê năm nay, anh sẽ vay mượn thêm tiền để tiếp tục sang Trung Quốc nhờ đài truyền hình bên đó đăng tin tìm con. Anh Bình cũng đã liên hệ với Lãnh sự quán Việt Nam ở Quảng Châu, Trung Quốc nhờ hướng dẫn, giúp đỡ.

Đến nay, đã hơn 400 ngày cháu Hào bị mất tích, gia đình anh Bình cho biết vẫn sẽ không ngừng tìm lại đứa con đứt ruột của mình dù hy vọng ngày càng mong manh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN