Thứ năm, 27/02/2020 | 21:21
RSS

Sau tiệc buffet hải sản ở Cát Bà, hàng chục người phải nhập viện khẩn cấp

14-05-2017 20:27:46

Sau khi ăn tiệc buffet trên bờ biển Cát Bà (Hải Phòng), hàng chục người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm tập thể như đau bụng, đau đầu, buồn nôn,…

Sáng 14/5, khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt - Tiệp (Hải Phòng) đã tiếp nhận 26 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, đau đầu, khó thở... Sau khi thăm khám, các bệnh nhân được truyền dịch, uống thuốc và chuyển đến các khoa Nội 1, Nội 4 và khoa Nhiệt đới để tiếp tục theo dõi tình trạng bệnh.

ngộ độc thực phẩm 1

Các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại bệnh viện. Ảnh Lao Động

Theo thông tin ban đầu, 26 người nhập viện đều là cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Anova (Khu công nghiệp Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng). Chiều 12/5, hơn 100 nhân viên công ty tổ chức đi du lịch tham quan đảo Cát Bà, thuộc huyện Cát Hải.

Tối cùng ngày, khi đang thưởng thức tiệc buffer trên bãi biển, một vài người bắt đầu có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, đầu óc choáng váng.

Đến trưa 13/5, hơn chục người trong đoàn cũng có biểu hiện như trên nên được đưa vào bệnh viện đa khoa Cát Bà cấp cứu. Các bệnh nhân cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do ngộ độc hải sản.

Ông Phạm Văn Hoàng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cát Bà cho biết, từ trưa đến tối 13/5, bệnh viện đã tiếp nhận 11 trường hợp nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đầu óc choáng váng, đi ngoài.

ngộ độc thực phẩm 2

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm ban đầu được cho là do hải sản. Ảnh minh họa

Sau khi thăm khám, truyền dịch, tiêm thuốc giảm đau và cho uống thuốc Oresol, 8 người đã xuất viện. Riêng 3 bệnh nhân bị rối loạn tiêu hoá, phải nằm theo dõi, điều trị, đến sáng 14/5 thì được cho về.

Hiện chưa rõ 26 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Việt - Tiệp có bệnh nhân nào từ Bệnh viện đa khoa Cát Bà đến điều trị lại hay không. Ông Tập cho hay, bệnh viện sẽ cung cấp tình trạng cụ thể của các bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus