Chủ nhật, 28/11/2021 | 10:25
RSS

49 học sinh ngộ độc vì ăn kẹo của đối tượng lạ

Thứ bảy, 13/05/2017, 20:12 (GMT+7)

Gần 50 em học sinh trên địa bàn Đắk Lắk sau khi ăn kẹo của một nhóm đối tượng phát cho đã phải vào viện cấp cứu vì bị ngộ độc.

Sáng 13/5, một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng công an khẩn trương điều tra, làm rõ động cơ, mục đích nhóm người có hành vi phát bánh kẹo bất thường, khiến gần 60 người, chủ yếu là các em học sinh tiểu học phải nhập viện với các biểu hiện ngộ độc vừa xảy ra trên địa bàn.

Bánh kẹo được các nhóm đối tượng lạ phát trước cổng trường

Bánh kẹo được các nhóm đối tượng lạ phát trước cổng trường. Ảnh Vietnamnet

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 11/5, tại địa phương xuất hiện một nhóm khoảng 5 người đi trên xe máy đến các điểm trường tiểu học trên địa bàn xã phát bánh kẹo cho nhiều em học sinh.

Sau khi nhận bánh kẹo của những người lạ mặt cho, nhiều em ăn bánh kẹo tại trường, một số đem về nhà chia cho người khác cùng ăn. Sau khi ăn, có tổng cộng 59 người, trong đó có 49 học sinh tiểu học, sáu người lớn và bốn trẻ mầm non có biểu hiện nhức đầu, buồn nôn… nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắc cấp cứu.

Ông Ngô Giáo - Phó chủ tịch UBND xã Ea Uy (huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) cho biết nhóm người lạ mặt này có biểu hiện bất thường, khi phát quà cho học sinh thì đứng bên ngoài cổng các trường học ra hiệu gọi học sinh lại chứ không thông qua nhà trường hoặc chính quyền địa phương.

Hiện nay, lực lượng chức năng của huyện Krông Pắc đang khẩn trương điều tra truy tìm số người lạ mặt trên và đưa số bánh kẹo thu được đi kiểm nghiệm để làm rõ nguyên nhân vụ việc cũng như động cơ của nhóm người.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Krông Pắc cũng chỉ đạo các trường học trên địa bàn, nhất là các trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tăng cường công tác bảo đảm an ninh các trường học, khuyến cáo học sinh không tự ý ra ngoài để gặp người lạ và không nhận bất cứ thứ gì khi được những người lạ mặt cho.

Đối với bảo vệ các trường học, tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, không để các trường hợp bán hàng rong, hàng dạo bán trước các cổng trường, khi phát hiện các đối tượng khả nghi thì báo chính quyền và các ngành chức năng ở địa phương để kịp thời xử lý.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus