Thứ sáu, 23/02/2024 | 17:42
RSS

Phát hiện thi thể bị nghiền nát vụn trong máy nghiền bao bì ở Hưng Yên

Thứ bảy, 13/05/2017, 17:18 (GMT+7)

Trong quá trình làm việc, người đàn ông bị ngã xuống máy nghiền bao bì, thi thể nát vụn tại một doanh nghiệp trên địa bàn xã Ngọc Lâm, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên.

Vào ngày 12/5, tại một xưởng nghiền bao bì ở Ngọc Lâm, Mỹ Hào (Hưng Yên) đã xảy ra vụ tai nạn lao động, một công nhân trong quá trình làm việc đã rơi vào máy đang hoạt động, thi thể bị nghiền nát, biến dạng hoàn toàn.

Hiện trường vụ tai nạn khiến người đàn ông bị nghiền nát vụn. 

Theo những người chứng kiến vụ việc cho biết, khoảng 9h sáng ngày 12/5, khi đang làm việc, nhiều người "khiếp vía" khi thấy nạn nhân rơi từ trên đống bao bì xuống máy nghiền, cơ thể bị nát vụn không thể nhận dạng. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và công an đã có mặt tại hiện trường để xử lý và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đến khoảng 2h cùng ngày, những mảnh thi thể còn sót lại của người gặp nạn được đưa về nhà để mai táng. Trao đổi với Trưởng công an xã Ngọc Lâm - ông Hiệp xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn xã, người bị nạn là đàn ông, 47 tuổi ở Mỹ Hào, Hưng Yên.

Theo quan sát của phóng viên Đời sống Plus tại hiện trường, cơ sở sản chế biến bao bì không có bất cứ biển hiệu hay tên công ty đặt bên ngoài. Phía trong nơi xảy ra vụ án mạng, những đống bao bì chất chồng lên nhau tạo nhành đống cao chất ngất.

Thi thể người đàn ông 47 tuổi trong máy nghiền bao bì.

Người dân xung quanh khu vực cho biết, những công nhân đến làm việc không có hợp đồng lao động và không được trang bị hay đồ bảo hộ lao động.

Đặc biệt, nơi làm việc ở cơ sở này mất an toàn cho những người hàng ngày làm việc nơi đây. Công nhân sẽ đứng trên đống bao bì chất cao hơn máy, quăng những đống túi xuống máy nghiền để hoạt động. Chỉ cần mất thăng bằng, có thể lập tức ngã xuống máy nghiền.

Sau nhiều lần liên hệ với chủ cơ sở nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, phóng viên báo Đời sống Plus không thể đặt được buổi làm việc với lý do người quản lý không có mặt ở Hưng Yên. Qua tìm hiểu, được biết, cơ sở này chỉ thuê xưởng của một chủ đầu tư để làm nơi hoạt động.

Nơi làm việc của công nhân mất an toàn lao động, chỉ cần trượt chân có thể ngã ngay xuống máy nghiền.

Trao đổi với ông Lê Xuân Kiều - Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Thái Hà Hưng - nơi cho thuê nhà xưởng, người đàn ông này cho biết, công ty chỉ cho thuê lại địa điểm chứ không trực tiếp quản lý, giám sát. Khi được hỏi cơ sở này đã thuê lại và hoạt động được bao lâu, ông Kiều đưa bản hợp đồng và khẳng định chỉ mới cho thuê 1 tháng nay thì xảy ra vụ tai nạn trên. Cũng theo hợp đồng, người đứng tên thuê xưởng là V.S.H, trú tại Hải Phòng, được ký kết vào ngày 15/4.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu từ người dân địa phương lại cho rằng, cơ sở nơi xảy ra vụ việc đã hoạt động được khá lâu và đây là cơ sở do người Trung Quốc thuê lại. Một người dân xin giấu tên bộc bạch: "Tôi đi làm ở Hà Nội sau đó về quê sống được 1 năm nay, về nhà đã thấy cơ sở này hoạt động rồi chứ không phải mới đến đây, ở chỗ này cũng toàn người Trung Quốc qua làm việc thôi".

Sau khi vụ việc xảy ra, phía đại diện công ty cũng đã tổ chức đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Hiện tại công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đau lòng trên.

Đoàn Huyền
Theo Đời sống Plus