Thứ sáu, 23/02/2024 | 17:56
RSS

Đau đớn cảnh cậu bé 4 tuổi ngồi thất thần bên thi thể mẹ suốt nhiều ngày đêm

Thứ sáu, 12/05/2017, 20:30 (GMT+7)

Thi thể đã chết nhiều ngày của mẹ cậu bé bốc mùi ở trên giường ngủ, còn Minh Minh vẫn ngồi bên cạnh mẹ với gương mặt ngơ ngác.

Minh Minh là cậu bé 4 tuổi vừa phải trải qua bi kịch mất mẹ. Sau nhiều ngày không thấy mẹ con cậu bé ra ngoài, cửa nhà lại khóa bên trong, người thân của Minh Minh đã trèo tường để xem tình hình trong nhà.

Không ngờ khi bước vào bên trong, người họ hàng này lại bắt gặp cảnh tượng kinh hoàng. Thi thể đã chết nhiều ngày của mẹ cậu bé bốc mùi ở trên giường ngủ, còn Minh Minh vẫn ngồi bên cạnh mẹ và xem tivi, xung quanh cậu bé là số đồ ăn vặt ít ỏi vương vãi dưới sàn.

Trước khi bi kịch xảy ra khoảng 1 tháng, mẹ của Minh Minh liên tục cảm thấy cơ thể có biểu hiện bất thường, dùng số tiền dành dụm ít ỏi mua thuốc cầm cự.

Khoảng 9h tối ngày 30/4, mẹ của Minh Minh vẫn nói chuyện với bạn bè như thường lệ. Nhưng nhiều ngày sau đó, cả hai mẹ con đều không ra khỏi nhà, cửa khóa kín từ bên trong.

Minh Minh bên người nhà. Ảnh: Sina

Tới 2h sáng ngày 3/5, cô của Minh Minh thấy nhà em vẫn còn sáng đèn nhưng gọi cửa thì không thấy ai ra mở. Vì quá lo lắng, cô đã trèo tường để vào trong nhà xem tình hình.

Khi vừa bước vào bên trong, cô nhận thấy căn nhà ngập mùi hôi lạ. Mở cửa phòng ngủ, cô không khỏi giật mình khi thấy mẹ Minh Minh mặt mày tim ngắt, thi thể đã sưng phù, còn cậu bé đang ngồi cạnh mẹ xem tivi, dưới sàn nhà đầy vỏ bánh kẹo.

Khi ấy, cô vô cùng hoảng sợ, tức tốc gọi điện thoại cho ông nội của Minh Minh. Chỉ vài phút sau, ông cậu bé đã vội vã vào phòng bế cháu đi và báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Minh Minh không nén nổi đau lòng: "Vào dịp nghỉ lễ 1/5, Minh Minh được nghỉ học mấy ngày, trong nhà ai cũng bận việc đồng áng nên không qua thăm được, không ngờ lại xảy ra bi kịch này..."

Ngay trong ngày 3/5, công an địa phương đã tới khám nghiệm tại nhà của mẹ con Minh Minh. Nguyên nhân cái chết của mẹ cậu bé được xác định do nhồi máu cơ tim.

Sau khi mẹ đột tử, Minh Minh vẫn luôn cho rằng mẹ đang nằm ngủ và ngồi cạnh thi thể. Trong suốt 2 ngày 3 đêm ở bên cạnh mẹ, cậu bé chỉ ăn quà vặt có sẵn trong nhà để cầm cự qua ngày.

Trước đó, một sự việc tương tự về cậu bé 5 tuổi bắc ghế ngắm mẹ trong quan tài cũng khiến dư luận rơi lệ. Loạt ảnh chạm tới trái tim nhiều người về cậu bé Khayne Castro buồn bã, lẳng lặng bên quan tài mẹ đang được chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội

Khayne nhiều lần nhìn vào quan tài để thấy mẹ. Ảnh: letribunaldunet

Theo tờ letribunaldunet, mẹ cậu bé qua đời sau khi sinh em bé vào cuối tháng 6 vừa qua. Em bé vẫn đang giành giật sự sống từng ngày còn mẹ em đã mãi mãi ra đi.

Trong đám tang của mẹ, cậu bé 5 tuổi luôn ngồi gần quan tài, lúc lấy ghế trèo lên nhìn vào trong để thấy mẹ, lúc lại ngồi lặng lẽ bên dưới như chất chứa mọi nỗi đau. "Tại sao con không được ngủ bên cạnh mẹ?", câu hỏi của cậu bé khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Marichu Gabriel, một người thân trong gia đình không ngăn nổi sự xúc động khi nhìn hình ảnh của cháu mình. Cô đã chia sẻ những bức ảnh của bé lên trang cá nhân kèm một câu hỏi: "Tôi phải giải thích với thằng bé thế nào đây?"

Trước ngày đưa tang, bé Khayne còn xếp ghế thành một vòng tròn để ngủ bên quan tài mẹ. "Tôi không kìm được nước mắt khi nhìn cậu bé này. Con còn quá nhỏ để phải trải qua nỗi đau mất mẹ"; "hãy cố gắng vượt qua nhé, chàng trai dũng cảm"... rất nhiều lời chia sẻ được gửi đến cậu bé người Philippines, mong em vượt qua mất mát quá lớn này.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus