Chủ nhật, 21/04/2024 | 03:53
RSS

Nghẹn ngào nhìn lại hành trình giành giật sự sống của bé Đức Lộc

Thứ sáu, 12/05/2017, 15:30 (GMT+7)

Trong suốt khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh não úng thủy quái ác, tình hình bé Đức Lộc đã có lúc tưởng như không qua khỏi, không biết bao lần bị bệnh viện trả về.

Tình hình bé Đức Lộc 1

Gần 1 năm qua, câu chuyện về bé trai Phạm Đức Lộc bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đã lấy đi nước mắt của bao người. Mang trong mình căn bệnh não úng thủy quái ác, tình hình bé Đức Lộc đã có lúc tưởng như không còn hi vọng cứu chữa.

Tình hình bé Đức Lộc  2

Tình hình bé Đức Lộc được dư luận đặc biệt quan tâm.

Tình hình bé Đức Lộc  3

Mặc dù được Bệnh viện Nguyễn Đình Chiều (TP Bến Tre) hết lòng giúp đỡ song sau 1 tháng nằm viện, tình hình bé Đức Lộc vẫn không cải thiện. Bé được thầy Thích Lệ Hiếu – trụ trì chùa Vạn Đức đưa lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) với hi vọng giành lại cơ hội sống.

Bé Đức Lộc 4

Tại đây, các bác sĩ xác định tình hình bé Phạm Đức Lộc rất nghiêm trọng khi 60% đầu bé là nước, phải phẫu thuật để đặt ống dẫn dịch.

Bé Đức Lộc 5

Sau vài tuần chữa trị, bé Đức Lộc được về chùa nhưng phần đầu lại bắt đầu trương phình.

Bé Đức Lộc 6

Tình hình bé Đức Lộc nhiều lần chuyển biến xấu.

Bé Đức Lộc 7

Lúc này, sư thầy lại đưa bé Phạm Đức Lộc đến Bệnh viện Nhi đồng 2 vì sợ Bệnh viện Nhi đồng 1 quá đông, bé dễ bị nhiễm trùng. Những bé bị Bệnh viện Nhi đồng 2 trả về vì “vô phương cứu chữa”.

Bé Đức Lộc 8

Câu chuyện về bé trai Phạm Đức Lộc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Ai cũng rơi nước mắt trước hình ảnh cậu bé nhỏ xíu, phần não phình to, đôi mắt lờ đờ, người cắm đầy ống dịch nằm im lìm trên giường bệnh.

Bé Đức Lộc 9

Biết tin mới nhất về bé Đức Lộc, nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp tiền để đưa bé sang Singapore với hi vọng “còn nước còn tát”. Rất nhiều ông bố bà mẹ đã tới thăm, ủng hộ và cầu nguyện cho bé sớm khoẻ mạnh.

Bé Đức Lộc 10

Tuy nhiên, tình hình bé Đức Lộc không chút khả quan khi chỉ sau 2 tháng chữa trị tại nước ngoài, bé không thể tiếp tục phẫu thuật vì quá yếu, mức nhiễm trùng không thuyên giảm.

Bé Đức Lộc 11

Tình hình bé Phạm Đức Lộc khiến bao người xót xa.

Bé Đức Lộc 12

Quyết không bỏ cuộc, sư thầy Thích Lệ Hiếu và các mạnh thường quân tìm cách đưa bé Đức Lộc tới một bệnh viện khác ở Singapore và điều kỳ diệu đã xảy đến.

Bé Đức Lộc 13

Sau nhiều tháng kiên cường chống chọi với bệnh tật, tình hình bé Đức Lộc đã có những chuyển biến tích cực, tuy não còn mủ nhưng tình trạng đã ổn định hơn trước, phần não bị tổn thương cũng dần hồi phục và bắt đầu phát triển.

Bé Đức Lộc 14

Kết quả chụp MRI của bé rất khả quan, lượng mủ trong não và khu vực bị nhiễm trùng đã giảm đáng kể, não bé đã có không gian để phát triển thêm.

Bé Đức Lộc 15

Đặc biệt, hiện bé Đức Lộc đã tập ăn sữa bằng muỗng và sắp tới sẽ được cho ăn dặm vì bé đã bắt đầu lớn.

Bé Đức Lộc 16

Theo lời thầy Thích Lệ Hiếu, hiện bé Phạm Đức Lộc đã có thể tự bú bình, mỗi ngày khoảng 300ml sữa.

Bé Đức Lộc 17

Fanpage của chùa Vạn Đức cập nhật tin mới nhất về bé Đức Lộc. Ảnh chụp màn hình

Bé Đức Lộc 18

Các bác sĩ, nếu không có gì bất thường, dự kiến trong 2 – 3 ngày tới, bé trai Phạm Đức Lộc sẽ được cho xuất viện. Tuy nhiên do não còn mủ nên bé cần được điều trị tiếp bằng kháng sinh trong vòng 2 tháng nữa.

Bé Đức Lộc 19

Dù vậy, tình hình bé Đức Lộc hiện tại đã là tin rất vui với những người yêu thương, quan tâm và giúp đỡ bé.

Bé Đức Lộc 20

Mọi người ai cũng mong bé Đức Lộc sớm hoàn toàn khỏe mạnh và được về nước.

Clip bé Đức Lộc được sư thầy đưa đi dạo mát trong công viên

(Hình ảnh và clip trong bài được lấy từ nguồn Mái ấm Đức Quang – fanpage của chùa Vạn Đức và trang Facebook về tình hình bé Đức Lộc)

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus