Thứ bảy, 18/05/2024 | 08:46
RSS

Lý do Facebook có thêm biểu tượng bông hoa tím nhưng không phải ai cũng dùng được

Thứ sáu, 12/05/2017, 10:00 (GMT+7)

Mạng xã hội Facebook vừa có thêm biểu tượng cảm xúc bông hoa tím mang hàm ý “Biết ơn” song không phải tài khoản nào cũng có thể nhìn thấy và sử dụng.

Vài ngày qua, người dùng mạng xã hội Facebook phát hiện trong dãy “Reaction” có thêm biểu tượng cảm xúc bông hoa tím mang ý nghĩa “Biết ơn”. Đặc biệt, biểu tượng cảm xúc Facebook mới này xuất hiện trùng với dịp kỷ niệm Ngày của mẹ 14/5 sắp tới.

Thả hoa trên Facebook bằng icon bông hoa màu tím 1

Thả hoa Facebook với icon bông hoa màu tím được thử nghiệm tại một số nước. Ảnh Internet

Đại diện Facebook bật mí: "Để tôn vinh Ngày Của Mẹ, chúng tôi đã triển khai nút Reaction mới có hình đóa hoa tím này ở một số thị trường như Mỹ Anh, Pháp,…”. Cũng vì thế mà cư dân mạng của một số quốc gia vẫn chưa có thể cập nhật tính năng mới.

Một tài khoản cho biết rất hy vọng có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc bông hoa này: "Các bạn đã thể truy cập được biểu tượng "thả hoa" mới chưa? Tôi vẫn mong chờ để sử dụng nó đây có ai như tôi không?".

Được biết nút Reaction đặc biệt này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Biểu tượng cảm xúc bông hoa trên Facebook được mạng xã hội lớn nhất hành tinh triển khai trong năm ngoái và nhận được nhiều phản hồi tích cực nên truyền thống đó vẫn được tiếp tục trong năm nay.

Thả hoa trên Facebook bằng icon bông hoa màu tím 2

Biểu tượng bông hoa là cách Facebook thể hiện sự biết ơn trong Ngày của mẹ. Ảnh Internet

Ngày của mẹ (Mother's Day) được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Mỹ nhằm tôn vinh những người mẹ trong gia đình. Theo truyền thống, Ngày của mẹ được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Một số quốc gia khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm.

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cục Đăng kiểm Việt Nam đang có hướng dẫn chủ phương tiện đã đăng ký sử dụng ứng dụng đặt lịch hẹn đăng kiểm trực tuyến của Cục Đăng kiểm VN (app TTDK), có thể tra cứu phạt nguội ngay trên ứng dụng này.