Thứ hai, 27/05/2024 | 10:07
RSS

Bé Đức Lộc bị não úng thủy chiến thắng “Thần Chết”, sắp được xuất viện

Thứ năm, 11/05/2017, 16:07 (GMT+7)

Tình hình bé Đức Lộc mới nhất đã rất khả quan, lượng mủ trong não và khu vực bị nhiễm trong giảm hẳn. Theo dự kiến, vài ngày tới bé Phạm Đức Lộc sẽ được xuất viện.

Chắc hẳn không ít độc giả còn nhớ trường hợp bé Phạm Đức Lộc bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức (Bình Đại, Bến Tre) và mắc bệnh não ủng thủy. Sau nhiều tháng điều trị, tin mới nhất về bé Đức Lộc cho thấy tình hình bệnh tình của bé đang chuyển biến hết sức tích cực.

Tình hình bé Đức Lộc 1

Tình hình bé Đức Lộc hiện đã rất tốt, có thể xuất viện. Ảnh FB

Tin vui này được đích thân thầy Thích Lệ Hiếu – người trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng bé trai Phạm Đức Lộc thông báo. Hiện thầy Thích Lệ Hiếu đã sang Singapore để chuẩn bị làm thủ tục xuất viện và lo liệu nơi ở mới cho bé Đức Lộc.

Tình hình bé Phạm Đức Lộc cho thấy hiện bé đã phục hồi một cách diệu kỳ, tuy não còn mủ nhưng tình trạng đã ổn định hơn trước, phần não bị tổn thương cũng dần hồi phục và bắt đầu phát triển. Trước đó vào ngày 9/5, trên trang chính thức của chùa Vạn Đức cũng cập nhật tình hình bé Đức Lộc.

Theo đó, kết quả chụp MRI của bé rất khả quan, lượng mủ trong não và khu vực bị nhiễm trùng đã giảm đáng kể, não bé đã có không gian để phát triển thêm. Đặc biệt, hiện bé Đức Lộc đã tập ăn sữa bằng muỗng và sắp tới sẽ được cho ăn dặm vì bé đã bắt đầu lớn.

Tình hình bé Đức Lộc 3

Chùa Vạn Đức cập nhật tình hình bé Phạm Đức Lộc. Ảnh chụp màn hình

Hiện bé Phạm Đức Lộc đã có thể tự bú bình, mỗi ngày khoảng 300ml sữa. Theo lời các bác sĩ, nếu không có gì bất thường, dự kiến trong 2 – 3 ngày tới, bé trai Phạm Đức Lộc sẽ được cho xuất viện. Tuy nhiên do não còn mủ nên bé cần được điều trị tiếp bằng kháng sinh trong vòng 2 tháng nữa.

Dù vậy, tình hình bé Đức Lộc hiện tại đã là tin rất vui với những người yêu thương, quan tâm và giúp đỡ bé.

"Hiện tại, nhà chùa đã tìm được chỗ ở thích hợp để con ở trong khoảng thời gian chữa bệnh ngoại trú cũng như hoàn thành các thủ tục thuê nhà" - thầy Hiếu chia sẻ.

Đồng thời, thầy Hiếu cũng đăng tải những hình ảnh đưa bé Phạm Đức Lộc đi dạo mát trong khuôn viên bệnh viện và ngoài khuôn viên.

Những tin mới nhất về bé Đức Lộc không chỉ là tin vui mà các mạnh thường quân và mẹ bỉm sữa mong chờ mà còn chứng tỏ sức sống mãnh liệu của bé trai từng nguy kịch vì não nhiễm trùng tới 80%, bị nhiều bệnh viện từ chối điều trị.

Tình hình bé Đức Lộc 5

Tin mới nhất về bé Đức Lộc khiến ai cũng vui mừng. Ảnh FB

Bé trai Phạm Đức Lộc là trường hợp từng lấy đi bao nước mắt của dư luận khi không chỉ bị bỏ rơi từ lúc còn đỏ hỏn trước cổng chùa Vạn Đức mà còn mang trong mình căn bệnh não úng thủy quái ác. Sau một thời gian điều trị tại Việt Nam không thành, bé được các nhà hảo tâm giúp đỡ đưa sang Singapore cứu chữa.

Tuy nhiên tình hình bé Phạm Đức Lộc trong lần chữa trị đầu tiên ở nước ngoài vẫn không tiến triển, đôi lúc còn chuyển biến xấu. Không bỏ cuộc, nhà chùa và các mạnh thường quân tiếp tục đưa bé tới một bệnh viện khác ở Singapore. Hiện tình hình bé Đức Lộc đã tiến triển rất tích cực.

Clip Bé trai Phạm Đức Lộc được đưa đi dạo công viên. Nguồn Mái ấm Vạn Đức

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus