Chủ nhật, 28/11/2021 | 08:56
RSS

Cha mẹ bé gái người Việt ngã quỵ khi thắp hương bên bãi cỏ nơi phát hiện thi thể ở Nhật

Thứ tư, 19/04/2017, 15:16 (GMT+7)

Chiều ngày 19/4 (theo giờ địa phương), bố mẹ bé gái người Việt Nam Lê Thị Nhật L. bị bắt cóc và sát hại hôm 24/3 đã được đưa đến hiện trường nơi phát hiện thi thể con gái.

Đài TBS của Nhật Bản ngày 19/4 đưa tin cho biết, chiều ngày 19/4 (theo giờ địa phương), bố mẹ bé gái người Việt Nam Lê Thị Nhật L. bị bắt cóc và sát hại hôm 24/3 đã được đưa đến hiện trường nơi trước đó (hôm 26/3) người dân địa phương đã phát hiện thi thể bé L..

Tại hiện trường nơi thi thể bé Lê Thị Nhật L. được phát hiện, chị Nguyễn Thị N. không kìm nén được xúc động, bật khóc trong đau đớn và nhớ thương con gái đầu lòng.

Mẹ Nhật L. được đưa đến hiện trường. Ảnh: TBS

Trong khi đó, anh Lê Anh H. người cũng có mặt trong chuyến đi đến hiện trường tỏ ra bình tĩnh hơn.Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, anh H. từng nói nguyện vọng muốn được gặp nghi phạm Shibuya Yasumasa (đối tượng được cho là kẻ đã bắt cóc và sát hại con anh) để nói chuyện.

Tại hiện trường nơi bé L. đã được phát hiện hôm 26/3, anh Lê Anh H. và chị Nguyễn Thị N. cũng đã được cảnh sát Chiba giải thích tường tận những thông tin, chứng cứ thu thập được kể từ khi phát hiện sự việc.

Tại căn nhà ở Nhật Bản, hàng ngày, họ vẫn đón tiếp nhiều người dân đến chia buồn và cả các phóng viên đưa tin về vụ án. Đến thời điểm này, dù phần nào nhẹ nhõm vì đã bắt được nghi phạm, gia đình bé L. vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau. 

Cha mẹ Nhật L. thắp hương cho con gái. Ảnh: TBS

Trong căn nhà riêng đầy hình ảnh của bé L. cùng hoa chia buồn của hàng xóm, chị N. rơi nước mắt chia sẻ với báo chí: "Mỗi đêm, cứ nhắm mắt là tôi lại nghe thấy tiếng con bé gọi cầu cứu… Có lẽ ám ảnh này sẽ còn theo tôi đến cuối đời". Chị vẫn chưa thể tin là cô bé 9 tuổi đã từ giã cõi đời, mỗi sáng chị vẫn còn tưởng tượng được gọi L. dậy đi học.

"Mong mọi người hãy bảo vệ trẻ em, tôi không muốn một đứa trẻ nào phải chịu bất hạnh như con tôi nữa." - Chị nói thêm.

Anh Lê Anh H. đầy căm phẫn khi nghĩ đến kẻ thủ ác. Chia sẻ với kênh JNN, anh cho rằng bé L. sẽ không thể siêu thoát sang thế giới bên kia nếu hung thủ vẫn chưa được trừng trị thích đáng. Anh mong muốn pháp luật sẽ nghiêm khắc với kẻ ra tay tước đoạt mạng sống của cô con gái xinh xắn, đáng yêu, luôn vui cười. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus