Chủ nhật, 28/11/2021 | 09:18
RSS

Một câu nói vạch trần bộ mặt thật của nghi phạm vụ sát hại bé gái Việt ở Nhật

Thứ tư, 19/04/2017, 14:21 (GMT+7)

Tờ Sankei dẫn nguồn từ các nhân viên điều tra cho biết nghi phạm Shibuya đã có những lời khai ban đầu vào ngày 18/4, liên quan tới vụ án mạng của bé Lê Thị Nhật L.

Theo thông tin mới được cập nhật từ Yahoo Japan, nghi phạm Yasumasa Shibuya khẳng định "Tôi đã ở nhà" vào buổi sáng ngày 24/3, thời điểm bé Nhật L. mất tích khi đang trên đường đến trường. Lời khai này được đưa ra ngay trước khi Shibuya chính thức bị bắt giữ.

Tuy nhiên, khi quan sát camera an ninh kỹ lưỡng, cảnh sát nhận định rất có thể Shibuya đã lái xe quanh khu vực nhà bé Nhật L. vào buổi sáng 24/3. Thậm chí, trong một đoạn video từ camera an ninh, người ta còn thấy một cô bé có vẻ ngoài giống với Nhật L. đã bước lên xe ô tô của nghi phạm này.

Nghi phạm khai mình không khỏe nên chỉ ở nhà sáng ngày bé L. mất tích. Ảnh: NHK

Shibuya có con theo học cùng trường với bé Nhật L. Người đàn ông này đồng thời là thành viên trong nhóm giám sát học sinh tới trường.

Tuy nhiên, sau khi đưa con đi học, Shibuya nói rằng ông không được khoẻ, nên hôm đó chỉ ở nhà. Trả lời câu hỏi của cơ quan điều tra, nghi phạm thừa nhận ông có tiễn các con tới trường đi học, nhưng phủ nhận liên quan tới vụ án mạng của bé Nhật L.

Lời khai này của Shibuya mâu thuẫn với các chứng cứ mà cảnh sát thu được cho tới thời điểm này. Cũng theo thông tin từ tờ Yahoo Japan được đăng tải trước đó, các điều tra viên cho biết có vẻ như bé Nhật L. đã bị nghi phạm đưa đi bằng chiếc xe hơi ngay sau khi cô bé rời nhà để đến trường vào ngày 24/3.

Chiếc xe cắm trại của nghi phạm. Ảnh: Internet

Trong một diễn biến khác, đài truyền hình Asahi ngày 19/4 dẫn thông tin từ cơ quan điều tra cho biết lực lượng chức năng tìm thấy mẫu tóc và dấu vân tay lạ, không phải của nghi phạm Shibuya Yasumasa, trên xe của y. Shibuya bị bắt vào sáng 14/4.

Trước đó, cảnh sát đã thu thập được một số đoạn dây trong nhà của nghi phạm, được cho là có liên quan tới vụ việc. Đó có thể là hung khí dẫn đến cái chết của bé L. Cảnh sát xác định bé L. thiệt mạng do bị siết cổ đến ngạt thở và hung thủ ra tay ở một địa điểm khác trước khi bỏ lại thi thể không quần áo của bé bên một bờ kênh.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus