Chủ nhật, 28/11/2021 | 09:24
RSS

Bạn học gắng đoạt HCV võ thuật an ủi bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật nơi chín suối

Thứ tư, 19/04/2017, 07:35 (GMT+7)

Theo trang Sankei, một bé trai 9 tuổi vốn là bạn học cùng lớp của bé L., đã gắng sức đoạt được huy chương vàng võ thuật để dành tặng bé L..

Theo trang Sankei, một bé trai 9 tuổi vốn là bạn học cùng lớp của bé L., đã gắng sức đoạt được huy chương vàng võ thuật để dành tặng bé Linh.

Được biết, bé trai này cùng nạn nhân là đôi bạn vô cùng thân thiết. Gia đình cậu bé này trước đây cũng hay trông nom bé L. khi bố mẹ em bận đi làm, đã từng đưa bé L. đi xem bạn luyện tập võ thuật.

Vào ngày 24/3, sau khi bé gái Việt bị mất tích, cậu bé đã tỏ ra vô cùng lo lắng. Hai ngày sau, thi thể của bé L. được tìm thấy tại một con mương thoát nước đã khiến cậu bé hoàn toàn bị sốc.

Gia đình của cậu bé cho biết, võ thuật không phải là thế mạnh của em. Tuy nhiên, chàng trai bé nhỏ này đã nỗ lực hết mình, dành tâm trí để thi đấu, đạt huy chương vàng môn võ thuật.

Chiếc huy chương võ thuật dành tặng Nhật L. Ảnh: Kenh14.vn

Vào tối ngày 16/4, gia đình cậu bé được cha mẹ bé L. mời đến dự bữa tối, trước mặt em là di ảnh của bé L. Cậu bé đã mang huy chương vàng đến nhà bé gái Việt và nói với bố mẹ bé L. rằng: "Huy chương vàng này cháu dành tặng bạn L.", khiến gia đình không cầm được nước mắt.

Sau bữa cơm, cậu bé nhỏ tuổi cùng gia đình bé L. đã cùng nhau xem cuốn album gồm 30 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bé gái Việt ở trường học từ cuộc thi chạy, buổi dã ngoại cho đến các sự kiện biểu diễn văn nghệ ở trường tiểu học.

Trong một diễn biến khác, sau vụ bé gái người Việt bị mất tích và bị sát hại ở Nhật, nhiều bậc phụ huynh ở trường nơi bé gái này theo học đã tỏ ra không an tâm khi cho con cái đi học. Trước đó, ngày 16/4, các bậc phụ huynh đã họp khẩn với ban giám hiệu trường học về tình hình giám sát học sinh đi học.

Theo tin từ NHK, tham gia cuộc họp này đã có 170 phụ huynh và 20 giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Cuộc họp diễn ra trong 20 phút, phía nhà trường đã đồng ý cho học sinh mang điện thoại có thiết bị định vị đến lớp.

Phụ huynh Nhật bất an tự dắt con đến trường. Ảnh: Internet

Vào sáng 17/4, ngày đầu tuần, các phụ huynh ở trường Tiểu học Mutsumi số 2 đã cùng các tình nguyện viên giám sát việc đi học của các em.

Phụ huynh cảm thấy lo lắng và không yên tâm khi con cái đi học một mình. Một phụ huynh cho hay khi biết nghi phạm đã bị bắt chị cảm thấy nhẹ nhõm nhưng nỗi sợ hãi vẫn còn. Còn người một ông bố có con 5 tuổi thì phát biểu: "Tôi rất bình tĩnh trước sự việc này nhưng tôi lại cảm thấy lo lắng cho con gái tôi".

Ông Kubota 76 tuổi một người dân địa phương mặc một chiếc áo màu xanh lá cây với dòng chữ "phòng chống tội phạm" đã nói về điều này. Ông còn nhiệt tình chia sẻ: ""Người lớn phải lấy lại sự tin tưởng của trẻ em".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus