Chủ nhật, 28/11/2021 | 09:37
RSS

Dày công thám thính cung đường, nghi phạm bắt cóc bé người Việt ngay sau khi đưa con đi học

Thứ hai, 17/04/2017, 18:51 (GMT+7)

Nghi phạm có thể đã bắt cóc bé gái người Việt bằng xe hơi sau khi đưa con đến trường sau nhiều ngày dày công thám thính đường đi nước bước.

Theo cảnh sát điều tra Nhật Bản nghi phạm Yasumasa Shibuya đã nhiều lần thám thính tuyến đường gây án trước đó và rất thông thuộc địa hình khu vực.

Vào tối ngày 24/3, thời điểm bé Nhật L. bị mất tích, cảnh sát điều tra Nhật Bản cho biết có nguồn tin báo cho thấy sự xuất hiện của chiếc xe hơi, nghi do nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, điều khiển đã dừng đổ xăng gần con kênh Abiko. Đây là khu vực thi thể bé L. được tìm thấy vào ngày 26/3.

NHK dẫn lời cảnh sát Nhật Bản cho biết trước đó, họ cũng đã thu thập được nhiều hình ảnh chiếc xe của Shibuya tại nhiều địa điểm như cửa hàng tiện lợi, trạm xăng, trường học. 

Qua phân tích, cảnh sát phát hiện chiếc xe do nghi phạm Shibuya điều khiển này đều xuất hiện ở những địa điểm có liên quan đến vụ bé gái người Việt tử vong, gồm: tuyến đường gần trường học, sông Tone (nơi phát hiện ba lô và quần áo của Nhật L.) và kênh Abiko (nơi phát hiện thi thể nạn nhân) trong ngày 24/3. 

Nghi phạm khi làm Hội trưởng hội phụ huynh. Ảnh: NHK

Không chỉ có ngày 24/3, mà những ngày trước đó, Shibuya cũng từng xuất hiện nhiều lần tại các địa điểm này. Cảnh sát điều tra Nhật Bản suy đoán nghi phạm Shibuya có thể đã nhiều lần thám thính tuyến đường gây án trước đó và rất thông thuộc địa hình khu vực.

Theo thông tin mới nhất từ tờ Yahoo Japan, các điều tra viên cho biết có vẻ như bé Lê Thị Nhật L. đã bị nghi phạm đưa đi bằng chiếc xe hơi ngay sau khi cô bé rời nhà để đến trường vào ngày 24/3.

Trong khi đó, tờ Sankei trích thông tin có được từ một cuộc phỏng vấn với cơ quan điều tra vào ngày 16/4 cũng cho biết nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) được cho là đã bắt cóc bé Nhật L. ngay sau khi đưa con đến trường vào ngày 24/3.

Cảnh sát Nhật lục soát nhà nghi phạm. Ảnh: Internet

Cảnh sát tỉnh Chiba đang tiến hành tìm kiếm manh mối và dấu vết còn sót lại trên cả 2 chiếc ô tô của nghi phạm bởi họ cho rằng rất có thể sau khi đưa bé Nhật L. lên chiếc xe hơi, Shibuya đã tiếp tục chuyển cô bé sang chiếc xe cắm trại ít dùng.

Bên cạnh đó, trong cuộc họp gấp mới diễn ra ngày hôm nay (17/4), các thành viên trong hội phụ huynh học sinh ngôi trường Nhật L. từng theo học khẳng định mặc dù đã cố gắng gọi điện thông báo cho nghi phạm Shibuya về vụ việc bé L. mất tích vào ngày 24/3 thế nhưng ở thời điểm đó, người đàn ông này không hề trả lời điện thoại.

Ngoài ra, khi bị hội phụ huynh học sinh chất vấn về việc vắng mặt bí ẩn vào đúng ngày bé Nhật L. mất tích, nghi phạm Shibuya (từng là Hội trưởng hội giám sát học sinh) một mực khẳng định "Tôi có bằng chứng ngoại phạm. Làm ơn hãy thôi đi".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus