Chủ nhật, 28/11/2021 | 09:49
RSS

Bố bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật muốn trực tiếp mặt đối mặt với nghi phạm

Chủ nhật, 16/04/2017, 15:08 (GMT+7)

Theo báo Mainichi, anh Lê Anh Hào (bố của bé Lê Thị Nhật Linh) cùng một số người trong gia đình sẽ được nghe cảnh sát trình bày về tiến độ điều tra đến nay.

Vợ chồng anh Lê Anh Hào, bố mẹ của bé Lê Thị Nhật Linh trở lại Nhật Bản vào sáng 16/4, theo Japan Today. Gia đình trước đó đưa thi thể bé về Việt Nam để an táng tại quê nhà Hưng Yên.

Anh Lê Anh Hào và các thành viên gia đình khác sẽ được cảnh sát thông báo tóm tắt về cuộc điều tra. Anh Hào nói với các phóng viên tại sân bay Narita, phía đông Tokyo rằng: "Quãng thời gian từ sau khi con gái tôi qua đời rất khó khăn".

Nói về nghi phạm bị bắt, anh Hào cho biết: "Mặc dù tôi chưa biết liệu ông ta có phải là hung thủ thực sự hay không, tôi muốn hung thủ bị trừng phạt". "Tôi cũng muốn nói chuyện trực tiếp với ông ta", anh nói thêm, theo Mainichi.

Bố bé Linh trả lời báo chí Nhật. Ảnh: Asahi

Trước đó, anh Hào đã khẳng định gia đình anh không quen biết nghi phạm Shibuya. Người này bị bắt tại căn hộ chung cư ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, cách nhà bé Linh chỉ 300 m. 

Người đàn ông này bị cáo buộc vứt thi thể bé Linh gần con mương ngày 26/3. Kết quả giám định cho thấy ADN của ông ta trùng khớp với ADN trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Cảnh sát cũng đã kiểm tra và tịch thu chiếc xe hơi nhỏ của người này ở bãi đỗ. Chiếc xe trùng với hình ảnh phương tiện khả nghi thu thập được qua camera an ninh. 

Chân dung nghi phạm. Ảnh: Internet

Các nguồn tin của báo Mainichi cho biết hình ảnh xe của Shibuya xuất hiện trong nhiều camera an ninh, đặc biệt tại những địa điểm quan trọng của vụ án như nơi phát hiện thi thể bé Linh, hoặc nơi tìm thấy quần áo và cặp sách của nạn nhân.

Bé Lê Thị Nhật Linh được phát hiện mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Qua khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus