Chủ nhật, 25/10/2020 | 17:31
RSS

Đại sứ Nhật Bản cúi gập người xin lỗi gia đình bé gái Việt bị sát hại thương tâm

Thứ sáu, 14/04/2017, 20:20 (GMT+7)

Chiều ngày 14/4, sau khi nghe tin nghi phạm liên quan đến vụ sát hại bé gái người Việt ở Nhật đã bị bắt giữ, Đại sứ quán Nhật Bản cùng đoàn lãnh đạo đã tới hỏi thăm, xin lỗi gia đình bé ở Hưng Yên.

Như thông tin Đời sống Plus đã đưa, sáng ngày 14/4, nghi phạm liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh (9 tuổi, Hưng Yên) đã bị cảnh sát Nhật bắt giữ. Người đàn ông bị bắt là Kamimasa (46 tuổi, hàng xóm cạnh nhà bé Linh).

Ngay sau khi bắt được người tình nghi, chiều ngày hôm nay (14/4), Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - ông Kunio Umeda cùng đoàn lãnh đạo tới thắp hương chia buồn cùng gia đình bé Linh. Trong buổi gặp mặt, vị đại sứ này cho biết, hiện tại cảnh sát Nhật đã bắt giữ nghi phạm, tuy nhiên, đó có phải là hung thủ hay không thì cần phải có quá trình điều tra từ cơ quan chức năng.

Vị đại sứ quán Nhật Bản đã cúi gập đầu xin lỗi gia đình sau khi đến thăm hỏi, động viên . Ảnh: GĐVN

"Bản thân tôi cùng người dân Nhật Bản vô cùng đau lòng khi đã để xảy ra chuyện này, thay mặt toàn thể người dân Nhật, tôi xin lỗi gia đình, mong linh hồn cháu Linh được an nghỉ. Mặc dù biết giờ đây cháu Linh không thể trở về với gia đình được nữa nhưng việc bắt được nghi phạm để tìm ra đầu mối vụ việc khiến tôi và toàn thể người dân đất nước Nhật Bản nhẹ lòng phần nào", ông Kunio Umeda cho hay.

Trước khi đến thăm và thắp hương tới bé Linh, đoàn lãnh đạo ủa Đại sứ Nhật Bản đã có chuyến thăm tại một khu công nghiệp thuộc tỉnh Hưng Yên. Đoàn cho biết, khi nhận được tin nghi phạm gây ra cái chết thương tâm cho bé Linh bị bắt giữ, đại sứ Kunio Umeda đã đến gia đình để hỏi han, động viên.

Đại sứ quán Nhật Bản thay mặt toàn thể người dân Nhật Bản gửi lời xin lỗi tới gia đình bé Linh. Ảnh: Đ. Tùy

Cũng trong sáng nay, trao đổi với phóng viên, anh Lê Anh Hào (bố bé Linh) cho hay, sau khi nhận được tin bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ sát hại con gái, gia đình anh đã chuẩn bị mọi thủ tục để bay sáng ngày 16/4 bay qua sớm. Mặc dù biết thông tin nghi phạm là hội trưởng hội phụ huynh lớp con gái anh theo học nhưng người đàn ông khắc khổ này hoang mang, lo lắng vì không biết chính xác hung thủ là người như thế nào.

Sáng nay, nghi phạm liên quan đến vụ việc bé Nhật Linh (9 tuổi) bị sát hại đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ.

Đoàn Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus