Thứ hai, 21/10/2019 | 13:20
RSS

Quặn thắt nỗi lòng cha mẹ bé gái người Việt chết ở Nhật khi nghi phạm bị bắt giữ

14-04-2017 10:20:45

Nghe tin nghi phạm đã bị bắt, bố bé Nhật L. tỏ ra khá bình tĩnh và muốn nhắn gửi tới nghi phạm: "Tôi sẽ chỉ tha thứ cho hắn ta nếu có thể mang con gái tôi trở lại".

Ngay sau khi nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật L. bị bắt, trang tin NHK của Nhật Bản đã liên lạc với bố đẻ của bé để lắng nghe cảm xúc của anh.

"Tôi rất vui mừng khi nghe tin đã bắt được nghi phạm. Tôi cũng muốn báo tin này cho con gái tôi," anh H. nói với NHK. 

Khi được hỏi cảm xúc của bản thân về nghi phạm, anh H. chia sẻ: "Tôi cũng không biết phải nói gì. Nếu con gái sống lại, tôi mới có thể tha thứ cho hung thủ".

Anh H. bên phần mộ con gái ở Việt Nam. Ảnh: Internet

Khi được biết nghi phạm là hội trưởng hội phụ huynh, giám sát viên đường đi học của các bé, anh H. bày tỏ: "Tôi không biết người đàn ông đó, nhưng L. có lẽ là biết. Tôi thấy rất sợ hãi khi một người như vậy lại được đi trông coi các bé".

Mẹ của Nhật L. - chị Nguyễn Thị N. - bất bình chia sẻ với trang Asahi: "Tại sao một người hàng xóm lại có thể làm điều đó? Tôi cảm thấy vô cùng tức giận".

Ngày 14/4, cảnh sát thông báo đã bắt được nghi phạm ban đầu trong vụ sát hại bé gái người Việt 9 tuổi ở Nhật Bản. Nghi can tên Shibuya Yoshimasa, sống tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, gần nhà bé L..

Chân dung nghi phạm. Ảnh: Yahoo Japan

Cảnh sát đã phát lệnh truy nã đối với người này và tiến hành bắt giữ ngay sau khi kết quả giám định cho thấy ADN của người này hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã được tìm thấy của bé L.. 

Sáng 24/3, bé Nhật L. đột ngột mất tích sau khi vừa rời khỏi nhà ở Matsudo đến trường như thường lệ. Đến 6 giờ 45 phút sáng 26/3, thi thể của em được phát hiện tại một kênh thoát nước thành phố Abiko, cách nhà chừng 10km.

Truyền hình Nhật đưa tin về việc bắt giữ nghi phạm vụ bé gái người Việt bị sát hại. Nguồn: NHK

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus