Thứ tư, 21/10/2020 | 05:59
RSS

Bắt nghi phạm sát hại bé gái người Việt tại Nhật nhờ kết quả ADN

Thứ sáu, 14/04/2017, 09:07 (GMT+7)

Sau nhiều ngày điều tra, lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm trong vụ bé Nhật Linh - bé gái 10 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật Bản. Nghi phạm này có ADN trùng khớp với ADN sót lại ở hiện trường.

Ngày 14/4, lực lượng chức năng vừa bắt giữ một người đàn ông địa phương 46 tuổi sống gần nhà bé Nhật Linh - bé gái 10 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật Bản Nghi phạm này có ADN trùng khớp với ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể nạn nhân.

bé gái 10 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật

Nghi phạm (tay cầm túi) trong vụ bé Nhật Linh - bé gái 10 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật

NHK cho hay người đàn ông bị bắt giữ có tên là Yasumasa Shibutani, 46 tuổi, làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản Người này sống tại Matsudo, tỉnh Chiba.

Nguồn tin từ báo Japan Times cho biết người bị bắt tầm 40 tuổi, là người dân địa phương. Trước đó cơ quan chức năng phát lệnh bắt ông này vì bỏ thi thể nạn nhân chứ không phải giết nạn nhân, theo Japan Times.Theo tin báo chí Nhật, người đàn ông bị bắt là hàng xóm của bé Nhật Linh.

Như tin đã đưa trước đó, thi thể bé Nhật Linh (10 tuổi, sinh sống ở Matsudo, tỉnh Chiba) đã được tìm thấy hôm 26/3, hai ngày sau khi bé gái mất tích ở Nhật trên đường đi học. Cảnh sát cho biết bé gái bị sát hại ở nơi khác, sau đó thi thể bị đem đến một bãi cỏ ở Abiko, Chiba.

bé gái 10 tuổi bị sát hại

Hiện trường phát hiện thi thể bé Nhật Linh

Lúc được tìm thấy, trên người bé Nhật Linh không có quần áo. Đến ngày 27/3, cặp đi học và quần áo của bé gái bị mất tích ở Nhật được phát hiện tại bãi đất ven sông Tone, tỉnh Ibaraki, cách Abiko khoảng 20km.

Đến nay, khi lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm, thẻ học sinh của bé Nhật Linh - bé gái 10 tuổi bị sát hại ở Nhật Bản vẫn chưa được tìm thấy.

Lê Duy (T/h)
Theo Đời sống Plus