Thứ tư, 31/05/2023 | 03:17
RSS

Nghi phạm giết bé gái người Việt ở Nhật gây phẫn nộ là Hội trưởng hội phụ huynh

Thứ sáu, 14/04/2017, 09:45 (GMT+7)

Nghi phạm khai tên là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, cũng chính hội trưởng hội phụ huynh tham gia tình nguyện giám sát các học sinh đi học hàng ngày ở trường của L.

Sự kiện:

Theo đài NHK, vào lúc 8h sáng nay (giờ địa phương), cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi được cho là có liên quan đến vụ bé Lê Thị Nhật Linh - bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật vào hồi cuối tháng trước.

Người đàn ông này tên là Yasumasa Shibutani, hiện sinh sống tại Matsudo, tỉnh Chiba và cách nhà bé L. khoảng 300m. Ông ta đang làm việc ở một công ty cho thuê bất động sản và từng là Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh của trường Tiểu học mà bé L. theo học.

Trả lời phỏng vấn Đài NHK, một người đàn ông có con trai học cùng lớp với bé Linh cho biết ông đã rất sốc khi biết danh tính của nghi phạm.

Vị phụ huynh trên cho biết: "Khi nghe tin nghi phạm bị bắt, tôi đã tới nhà bé Linh để thông báo. Tôi rất sốc vì nghi phạm lại là hàng xóm và từng là hội trưởng hội phụ huynh của trường nữa. Tất cả học sinh trong trường có lẽ đều biết người này nên tôi nghĩ bé Linh cũng biết ông ta."

Nghi phạm không có động thái chống cự khi bị bắt. Ảnh: Yahoo Japan

Khi bị bắt và đưa lên xe ôtô của cảnh sát, Shibutani không có bất cứ hành vi chống cự nào. Tuy cảnh sát chưa khẳng định đây là nghi phạm sát hại bé L., nhưng xác nhận ông ta có liên quan tới việc vứt xác của bé gái người Việt.

Được biết, cơ quan điều tra tỉnh Chiba đưa ra lệnh bắt giữ Shibutani sau khi ADN của người đàn ông kể trên được phát hiện trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể bé L.

Chiếc xe chở nghi phạm đi. Ảnh: Yahoo Japan

Trước đó, sáng 26/3, một người dân địa phương phát hiện thi thể bé L. ở ven một con kênh thoát nước ở Abiko. Sau đó 1 ngày, chiếc cặp của bé được phát hiện nằm ở bãi đất ven sông Tone, tỉnh Ibaraki, cách Abiko khoảng 20km.

Theo quan chức điều tra, các vật dụng này đều nằm rải rác ở những địa điểm mà ngay cả người dân địa phương cũng ít đặt chân tới và cũng khó tiếp cận.

Cơ quan điều tra nghi ngờ bé L. có thể bị bắt ngay khi rời khỏi nhà riêng lúc 8 giờ ngày 24/3 và đoạn đường bé bị khống chế có thể nằm trong khu dân cư và bề ngang hẹp, vắng người qua lại.

Qua phân tích hành tung của kẻ thủ ác, cảnh sát Nhật Bản nhận định hung thủ là người am hiểu địa phương và khoanh vùng nghi phạm. Trước đó, cảnh sát nhận được một đoạn video trong đó có hình ảnh một người đàn ông đang đi theo một bé gái giống bé Nhật L. và dường như đang cất tiếng gọi.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé L. Ảnh: Kyodo

Trả lời phỏng vấn kênh JNN, một tình nguyện viên cao tuổi cho biết: "Bé gái có thể bị hung thủ khống chế, bắt đi ở một lối đi tắt, ít người qua lại. Nếu người không thông thạo địa hình và đường sá thì không thể cho xe đi qua chỗ đó".

Theo điều tra, ngoài vết thương ở đầu và vết thít ở cổ, trên thi thể của bé L. còn có một vết tì ở cổ tay và nhiều vết trầy xước.

Thi thể bé gái bị sát hại ở Nhật Bản đã về đến Việt Nam Nguồn: 24h Tin tức

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus