Chủ nhật, 28/11/2021 | 10:18
RSS

Hành tung đáng ngờ vạch trần chân tướng nghi phạm sát hại bé gái người Việt ở Nhật

Thứ hai, 17/04/2017, 07:54 (GMT+7)

Cảnh sát Chiba cho biết, chiếc xe của nghi phạm đã xuất hiện tại 3 địa điểm đáng ngờ vào ngày bé L. được thông báo mất tích (24/3).

Liên quan đến vụ án bé gái người Việt bị bắt cóc, sát hại vào tháng trước, hôm nay, trang NHK dẫn lời cảnh sát tỉnh Chiba cho biết sau khi tiến hành điều tra, họ phát hiện chiếc xe thuộc sở hữu của nghi phạm Yasumasa Shibuya đã ghé vào cây xăng gần hiện trường nơi phát hiện thi thể bé gái Lê Thị Nhật L. 

Dựa vào manh mối này, các nhà điều tra cho biết sẽ tiến hành thẩm vấn các nhân chứng để tìm hiểu hành vi và thái độ của nghi phạm vào thời điểm đó.

Trước đó, các nguồn tin của báo Mainichi cho biết hình ảnh xe của nghi phạm Shibuya xuất hiện trong nhiều camera an ninh, đặc biệt tại những địa điểm quan trọng của vụ án như nơi phát hiện thi thể bé Nhật L., và cả nơi tìm thấy quần áo và cặp sách của nạn nhân.

Theo trang Yomiuri, vào ngày 16/4, cảnh sát tỉnh Chiba đã kiểm tra các camera trong khu vực và phát hiện ra đoạn băng ghi hình một bé gái rất giống bé L. leo lên chiếc xe cắm trại của nghi phạm Shibuya Yasumasa (46 tuổi).

Nghi phạm Yasumasa Shibuya được áp giải tới cơ quan công tố. Ảnh: Internet

Cảnh sát đã tạm giữ 2 ô tô của Shibuya để điều tra. Họ nghi vấn nghi phạm có thể đã sử dụng chiếc xe cắm trại để phi tang thi thể nạn nhân cũng như vật dụng của nạn nhân.

Thêm vào đó, một số nhân chứng còn cho biết, họ đã không trông thấy Yasumasa đứng gác trên con đường đi học của các học sinh như thường lệ vào buổi sáng bé Nhật L. biến mất. Yasumasa là một trong những tình nguyên viên giám sát học sinh đi học hàng ngày và được nhận xét là người rất tích cực với hoạt động này. 

Điểm đáng ngờ thứ 2 này càng củng cố nghi ngờ Yasumasa có dính líu đến việc bé Nhật L. bị bắt cóc và sát hại. 

Xe của nghi phạm Yasumasa Shibuya. Ảnh: Internet

Cuối cùng, sau khi xác nhận rằng, DNA của nghi phạm hoàn toàn trùng khớp với mẫu DNA cảnh sát thu được trên các đồ vật bao gồm quần áo, cặp sách bé Nhật L. mang theo trên người vào ngày bị mất tích, cảnh sát đã phát lệnh bắt giữ người đàn ông này với cáo buộc ban đầu là phi tang thi thể nạn nhân. 

Hiện cảnh sát đang điều tra xem liệu Yasumasa có liên quan đến việc bắt cóc và phi tang thi thể L. Tuy nhiên, nghi phạm không nhận tội và tỏ ra bất hợp tác với cảnh sát khi sử dụng quyền im lặng trong các cuộc thẩm vấn.

Truyền hình Nhật đưa tin về việc bắt giữ nghi phạm vụ bé gái người Việt bị sát hại. Nguồn: NHK

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus