Thứ bảy, 04/04/2020 | 12:47
RSS

Đình chỉ việc thi công xây dựng khu biệt thự trái phép của lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng

19-04-2017 07:20:26

Căn biệt thự hoành tráng của Tổng giám đốc Công ty Cấp nước tỉnh Sóc Trăng đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt và đình chỉ việc thi công theo đúng pháp luật.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Sóc Trăng - ông Trần Hoàng Hợp cho biết, liên quan đến việc xây dựng biệt thự trái phép của Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cấp nước Sóc Trăng, UBND Tp. Sóc Trăng có quyền xử lý theo đúng pháp luật.

Theo đó, sau khi phát hiện ra sự việc vị giám đốc này xây dựng biệt thự trái phép trên mảnh đất chưa được chuyển đổi mục đích cũng như chưa có giấy tờ theo đúng quy định hiện hành, Tp. Sóc Trăng đã yêu cầu ông Ngọ hoàn thành sớm thủ tục theo đúng pháp luật.

Căn biệt thự xây trái phép của Tổng giám đốc Công ty Cấp nước tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Zing.

Đồng thời, ông Hợp cho biết, các ban ngành chức năng đã có phương án xử lý, lập biên bản, xử phạt hành chính và đình chỉ thi công đối với khu biệt thự trên. Xây trên nền đất nông nghiệp nên muốn chuyển đổi mục đích sử dụng phải có sự phê duyệt của UBND tỉnh Sóc Trăng. Được biết, đến ngày 19/4, một số cơ quan có thẩm quyền sẽ cùng ngồi làm việc để xem xét tình hình và tìm cách xử lý tốt nhất.

Bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Sóc Trăng chia sẻ, UBKT đã đề nghị ông Ngọ giải trình về sự việc trên. Cho tới khi nhận được tờ trình cũng như nguyên nhân, lý do xây dựng biệt thự trái phép, UBND và các cơ quan thẩm quyền sẽ tìm phương án giải quyết tốt nhất.

Căn biệt thự đã bị đình chỉ thi công do chưa chuyển đổi mục đích sử dụng và giấy tờ liên quan. Ảnh: Dân trí

"Đồng chí Ngọ là cán bộ do tỉnh quản lý nên liên quan đến tài sản thì phải báo cáo lên trên. Nhiều lần gọi điện cho anh Ngọ nhưng không thấy nghe máy, nhắn tin cũng không", bà Cẩm cho hay.

Như báo chí đã đưa tin trước đó, trong thời gian qua, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước tỉnh Sóc Trăng - ông Đặng Văn Ngọ đã có hành động xây dựng khu biệt thự hoành tráng có giá trị hàng tỷ đồng trên đất nông nghiệp chưa chuyển đổi và chưa có giấy tờ hợp lệ dù đã hơn 1 năm trôi qua.

Huyền Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus