Chủ nhật, 19/09/2021 | 10:08
RSS

Đi tìm sự thật sau ảnh người đàn ông bị gia đình chị gái nhốt trong cũi sắt giữa trời lạnh

Thứ sáu, 31/03/2017, 14:56 (GMT+7)

Những ngày qua, hình ảnh một người đàn ông được cho là bị gia đình người chị gái nhốt trong cũi sắt nhận được sự quan tâm của dư luận. Vậy sự thật đằng sau những bức hình này là gì?

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện kèm theo hình ảnh một người đàn ông trung niên bị nhốt trong cũi sắt. Theo nội dung bài đăng, người đàn ông bị chính gia đình người chị gái nhốt.

Dòng trạng thái trên Facebook hiện đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng của nội dung như sau:

Trên đường đi làm về, thành viên trên vào một quá cơm gần cổng nhà máy xi măng Bút Sơn (Hà Nam) thì phát hiện thất một người đàn ông bị nhốt trong cũi sắt.

Sự thật câu chuyện chị nhốt em giữa trời lạnh 1

Người đàn ông ở trần bị nhốt trong cũi sắt khiến nhiều người thương cảm. 

Thành viên này cho biết khi tiến lại gần chiếc cũi, người đàn ông trong cũi đã gọi với ra để xin điếu thuốc hút.

Qua cuộc trò chuyện với người trong cũi, được biết do mắc bệnh nên bị gia đình người chị gái nhốt lại.

Người này cũng cho biết thêm, mặc dù trời đang lạnh nhưng người đàn ông lại ở trần và chiếc lồng nhốt lại đặt ở ngay ngoài trời, hoàn toàn không có gì che chắn.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, những hình ảnh kèm nội dung của đoạn trạng thái đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đa phần những ý kiến đều tỏ ra bất bình trước việc làm có phần tàn nhẫn của gia đình người chị gái.

Thành viên L.A. chia sẻ: “Nếu bị nhốt thế này mà anh này vẫn không phản kháng gì, hơn nữa, chiếc cũi nhốt lại được đặt ngay trước cửa nhà thì có khả năng anh này bị mắc bệnh tâm thần.

Tuy nhiên, nếu anh ấy bị bệnh tâm thần thật thì việc gia đình kia nhốt anh ấy lại cũng thật đáng nhận sự chỉ trích của mọi người”.

Đồng tình với quan điểm trên, thành viên Q.D. bình luận: “Người ta có bị bệnh tâm thần thì cũng không nên nhốt như vậy.

Nếu cảm thấy không có khả năng nuôi anh ấy thì gia đình có thể đưa vào các trung tâm bảo trợ xã hội. Người ngoài nhìn vào còn đau xót huống gì đây là người em”.

Sự thật câu chuyện chị nhốt em giữa trời lạnh 2

Hình ảnh sau khi được đăng tải nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Bên cạnh những ý kiến lên án hành động nhốt người em vào trong cũi sắt rồi đặt giữa trời lạnh, nhiều thành viên cũng có cái nhìn sâu xa hơn.

Thành viên H.P. bình luận: “Anh này cũng chỉ là người qua đường, chưa có thông tin đầy đủ về vụ việc nên mong các bác đừng vội đánh giá. Mình nên tìm hiểu mọi chuyện thật kĩ càng để tránh việc kết tội oan cho người khác”.

Để tìm hiểu rõ hơn về nội dung của sự việc, sáng ngày 31/3, PV Đời sống Plus đã liên hệ với đại diện chính quyền địa phương.

Trao đổi với PV, ông Lưu Trần Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng cho biết nội dung của sự việc hoàn toàn không như những gì cư dân mạng đồn thổi.

Theo đó, ông Sơn cho biết, người đàn ông bị nhốt trong cũi sắt tên thật là Lê Ngọc Hà (trú tại xóm 15, thôn Hồng Sơn, xã Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam.

Người chị bị cho là có hành vi nhốt em giữa trời lạnh là chị Lê Minh Đức (trú tại cùng địa chỉ).

“Người thanh niên này bị mắc bệnh tâm thần đã nhiều năm nay, hành vi mất kiểm soát, mỗi khi ra đường đều lao vào người khác để đánh đập và hành hung.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không thể có tiền thuốc thang để chạy chữa nên anh này được người chị đón về nhà chăm sóc.

Tại địa phương, nhiều người dân cũng đã trình báo lên chính quyền về việc bị anh ta đánh đập. Lần gần đây nhất, người thanh niên này có hành hung chính mẹ đẻ của mình gây thương tích nặng. Khi chính quyền địa phương đến giải quyết thanh niên này còn lao vào hành hung”, ông Sơn cho biết.

Sự thật câu chuyện chị nhốt em giữa trời lạnh 3

Anh Hà mắc bệnh tâm thần, hay gây gổ, hành hung người nên buộc lòng chị Lê Minh Đức phải nhốt vào trong cũi.

Vị Phó Chủ tịch huyện Kim Bảng cũng cho biết thêm, nhận thấy tình hình bệnh tật của Hà có thể gây nguy hiểm cho nhiều người nên UBND xã Thanh Sơn đã hỗ trợ 3 triệu đồng để gia đình đưa anh Hà vào trung tâm bảo trợ xã hội.

Tuy nhiên anh Hà nhất mực không đi. Khi bị ép buộc đưa vào thì anh này lại tìm cách trốn ra trở về địa phương gây rối.

Lo sợ nếu như để anh Hà ở ngoài thì nhiều người khác sẽ còn bị thanh niên này hành hung nên gia đình chị Lê Minh Đức đã quyết định đóng cũi nhốt em trai mình vào đó.

“Trao đổi với PV Đời sống Plus, chị Đức cho biết: “Mặc dù biết làm như thế sẽ gây hiểu lầm cho nhiều người, bản thân gia đình cũng rất đau khổ nhưng chúng tôi buộc phải làm thế để cậu ấy không gây họa cho ai khác nữa”.

Về phía chính quyền địa phương, đại diện UBND xã Thanh Sơn cũng lên tiếng xác nhận thông tin về bệnh tình của Hà.

“Xét thấy hoàn cảnh của gia đình Hà rất khó khăn nên ngoài số tiền 3 triệu giúp đỡ để thanh niên này vào trung tâm bảo trợ xã hội, chính quyền còn trợ cấp cho gia đình Hà mỗi tháng 1 triệu đồng.

Chúng tôi hi vọng, cộng đồng mạng lên xem xét lại mọi việc một cách cụ thể, đa chiều, tránh gây hiểu nhầm, hàm oan cho người khác”, vị này cho biết.

V.Duẩn
Theo Đời sống Plus