Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:54
RSS

Bi kịch người phụ nữ tâm thần bị “yêu râu xanh” cưỡng đoạt tới sinh con

Thứ năm, 23/03/2017, 11:11 (GMT+7)

Một lần tắm cho người con gái mắc bệnh tâm thần do ảnh hưởng chất độc màu da cam, bà Hòa bỗng thấy bụng con lớn một cách bất thường. Khi đưa con đi khám, bà như chết lặng khi biết được sự thật nghiệt ngã.

Con gái mang bầu 7 tháng gia đình mới phát hiện

Câu chuyện đau lòng trên xảy ra trong một gia đình nghèo tại ấp 3 (xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ Hậu Giang). Bà Nguyễn Thị Hòa (64 tuổi) cho biết, khoảng tháng 11/2016, khi tắm cho người con gái tật nguyền là chị Nguyễn Hồng Cúc (32 tuổi, mắc bệnh tâm thần do ảnh hưởng chất độc màu da cam), bà bỗng phát hiện ra bụng con gái lớn một cách bất thường.

Hiếp dâm 1

Bà Hòa như đứt từng khúc ruột khi biết đứa con gái tâm thần bị người hãm hiếp đến mức có thai

Ban đầu bà nghĩ rằng con mình bị u xơ hoặc bị bệnh gì đó. Vậy nhưng khi đưa con đi khám, bà Hòa không thể tin vào tai mình khi bác sĩ thông báo chị Cúc đang mang thai tháng thứ 7.

Người mẹ đáng thương kể, ban đầu bà cứ ngỡ bác sĩ báo nhầm người khác vì con bà tật nguyền, lại không có chồng thì làm sao có bầu được. Chỉ khi tận mắt xem kết quả siêu âm của con gái, bà mới tin vào kết quả nghiệt ngã kia. “Thực sự tới tận bây giờ tôi vẫn không dám tin vào chuyện này, sao con gái tôi bất hạnh như vậy rồi mà người ta vẫn không chịu buông tha” bà Hòa nghẹn ngào.

Ngồi bên cạnh con gái, ông Nguyễn Văn Lời (66 tuổi, bố chị Cúc) chia sẻ thêm, khi chị Cúc bị hãm hại rồi mang bầu, gia đình không ai hay biết gì. Ông Lời nói: “Khoảng thời gian đó tôi phải theo đàn vịt chạy đồng, bà Hòa thì bị tai biến nằm liệt giường. Mọi chuyện chăm sóc cho vợ tôi và Cúc đều nhờ vào đứa con dâu sống bên cạnh nhà. Có lẽ vì nắm được điểm này nên kẻ mất nhân tính kia đã ra tay hãm hại con tôi”.

Lúc đầu, sợ khi đứa trẻ sinh ra cũng bị tật nguyền nên gia đình bà Hòa định bỏ cháu bé đi nhưng vì cái thai quá lớn, bác sĩ khuyên không nên phá bỏ. Sợ ảnh hưởng tới tính mạng của chị Cúc, gia đình cũng đành chấp nhận. Tới tháng 1/2017, khi gia đình đang dùng cơm bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc từ căn chòi lá của chị Cúc phía sau nhà. 

Hiếp dâm 2

Ông Lời cho biết, khi con gái bị hãm hại đến mức có bầu, gia đình không hề hay biết

“Khi tôi chạy ra thì thấy đứa bé vẫn còn nguyên dây rốn đang nằm khóc, còn Cúc thì không biết gì nữa. May mà lúc đó con Cúc nó không biết gì, không thì đứa bé không biết sẽ ra sao vì Cúc thường hay lên cơn rồi bóp nát hoặc đập phá hết mọi thứ ở bên cạnh. May mắn nhất là đứa bé sinh ra không gặp phải vấn đề gì”-  bà Hòa chia sẻ.

Khi đề cập tới người khiến chị Cúc có thai, bà Hoa cho biết, bà cũng có nghi ngờ một người nhưng thực sự không có bằng chứng gì nên bà không dám nói ra. “Mọi chuyện đã lỡ rồi nên giờ có truy cứu tới cùng thì gia đình tôi cũng được gì đâu. Công an, chính quyền cũng có tới tìm hiểu nhưng chúng tôi không thể thông tin gì hơn. Ông trời có mắt sẽ trừng phạt kẻ mất nhân tính kia, còn gia đình tôi chỉ mong con gái và cháu tôi có được cuộc sống bình an mà thôi” - bà Hòa trải lòng.

Bi kịch ngay từ khi sinh ra

Ông Lời cho biết, ông là người gốc Quảng Ngãi nhưng vì quê hương nghèo khó nên từ đời ông nội, gia đình ông đã chuyển tới vùng đất Long Mỹ, Hậu Giang này sinh sống. Thời chiến tranh,  bà Hòa từng tham gia may quần áo cho bộ đội và khu vực này lại bị Đế quốc Mỹ rải chất độc màu da cam nên bà không may bị nhiễm thứ hóa chất khủng khiếp này. 

Hiếp dâm 3

Chị Cúc lúc nào cũng trong trạng thái vô thức

Vậy nên sau khi bà Hòa kết hôn với ông Lời, 9 người con sinh ra thì có tới 4 người chết từ khi còn bé. Riêng chị Cúc tật nguyền từ nhỏ, hai chân không có khớp gối, lại mắc chứng tâm thần nên từ khi sinh ra đã chỉ nằm một chỗ, mọi việc chị làm đều vô thức. 

“Nhìn các con cứ lần lượt bỏ tôi mà đi, vợ và những đứa con còn lại thì cứ bệnh tật liên miên khiến tôi đau lòng lắm. Tôi đã khóc rất nhiều và giờ già rồi cũng không còn đủ nước mắt để khóc thêm nữa. Còn chút lực kiệt này, tôi chỉ mong kiếm đủ cho vợ con ngày ba bữa cơm thôi” ông Lời nghẹn ngào nói.

Vì hoàn cảnh khó khăn nên ông Lời thường phải xa vợ đi nuôi vịt chạy đồng cho các chủ trong vùng. Còn bà Hòa do bị di chứng của chất độc hóa học nên nay ốm mai đau không làm được gì. Cả gia đình 7 miệng ăn lại thêm tiền thuốc thang của bà Hòa, chị Cúc nên luôn lâm vào cảnh cùng cực. Cũng vì nghèo nên gia đình không thể chăm lo được cho chị Cúc chu đáo, để rồi người con gái đáng thương này lại phải chịu thêm một lần bi kịch.

Hiếp dâm 5

Đứa bé con của chị Cúc

Chia tay chúng tôi, bà Hòa nghẹn ngào cho biết, bây giờ khi mọi chuyện đã lỡ, bà chỉ mong chính quyền cùng các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ để gia đình có thể chăm sóc tốt cho chị Cúc và cháu bé. “Nhìn đứa bé sinh ra kháu khỉnh, không quấy khóc khiến gia đình bớt đi được phần nào nỗi buồn đau. Ông trời vẫn còn có mắt với gia đình tôi” bà Hòa chia sẻ.

Hiếp dâm 6

Ngôi nhà lá lụp xụp nơi chứng kiến bi kịch của chị Cúc

Trao đổi với PV, ông Nguyễn An Hòa - trưởng ấp 3, xã Vĩnh Viễn cho biết: “Khi vụ việc xảy ra chính quyền cũng có tới làm việc nhưng vì không biết rõ ai là thủ phạm, gia đình cũng không yêu cầu cơ quan công an vào cuộc nên chúng tôi chỉ có thể giúp đỡ về tinh thần và kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ nhà họ. Gia đình ông Lời thuộc hộ nghèo, bà Hòa và chị Cúc đều được hưởng chế độ trợ cấp nạn nhân chất độc màu da cam”.

Vĩnh Phúc
Theo Đời sống Plus