Thứ hai, 17/06/2024 | 10:20
RSS

Bé gái 12 tuổi mắc bệnh tâm thần bị xâm hại: Khi công lý có giá 100 triệu đồng

Chủ nhật, 19/03/2017, 09:01 (GMT+7)

Sau khi xảy ra vụ việc bé gái 12 tuổi bị xâm hại, gia đình gã “yêu râu xanh” đáng tuổi ông nạn nhân đã tìm cách dùng tiền để đánh đổi lấy sự im lặng.

Thời gian gần đây, báo chí liên tục phản ánh các vụ án xâm hại tình dục trẻ em khiến dư luận phẫn nộ, trong đó có trường hợp bé gái 12 tuổi bị xâm hạiHà Nội Thủ phạm dâm ô trẻ em là Đặng Văn Trình (63 tuổi, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

Trong khi đó, nạn nhân là cháu Đặng Thị Thanh H. (SN 2002) vốn bị thần kinh bẩm sinh. Khi bị xâm hại, cháu H. mới 12 tuổi.

Bé gái 12 tuổi bị xâm hại tình dục 1

Bé gái 12 tuổi bị xâm hại tình dục ở Hà Nội vốn mắc bệnh thần kinh bẩm sinh. Ảnh minh họa

Theo điều tra, cuối tháng 12/2014, trong một lần sang nhà chú ruột cùng huyện chơi, vì gia đình chú đang ngủ, H. đứng trước cổng nhà chờ. Đúng lúc ấy, ông Trình rủ bé qua nhà mình song lại đưa nạn nhân vào nơi khuất để thực hiện hành vi dâm ô. Trước khi để cháu bé về nhà, ông Trình dặn H. không được nói với ai.

Khoảng 14h cùng ngày, khi người thím về, thấy cháu đứng trên vỉa hè, tay chân lấm bẩn nên bảo ra rửa chân tay. Trong lúc rửa vết bẩn cho cháu gái, người thím nghe cô bé kể bị ông hàng xóm xâm hại.

Kiểm tra, người thím phát hiện trên người và đũng quần cháu H. có dính chất nhờn đã khô như tinh dịch nên báo cho bố mẹ chồng biết. Gia đình lập tức đưa bé gái bị xâm hại tình dục đến công an huyện Phúc Thọ trình báo. Nạn nhân được đi khám và hỏi đáp về sự việc, song trả lời không rõ ràng.

Một buổi chiều đầu tháng 1/2015, ông Trình qua nhà chú nạn nhân, trình bày lại sự việc dâm ô với bé H. Toàn bộ lời “thú nhận” được ghi âm. Buổi tối hôm đó, gã “yêu râu xanh” còn viết và mang nộp một bản tường trình. Đồng thời, ông Trình nhờ gia đình người chú nói giúp với ông bà nội cháu H. để không làm to chuyện.

Sau khi biết việc bé gái 12 tuổi bị xâm hại, bà Bùi Thị Lợi - vợ Trình cùng đến xin lỗi gia đình người chú nạn nhân và nộp 100 triệu đồng tiền bồi thường. Số tiền trên được trao cho bà Đào Thị Hoạt - cụm phó cụm dân cư số 3 giữ hộ và chỉ khi gia đình cháu H. rút đơn tố cáo thì mới được nhận tiền.

Bé gái 12 tuổi bị xâm hại tình dục 2

Sau khi xâm hại tình dục trẻ em, gia đình bị cáo đã tìm cách dùng tiền bịt miệng nạn nhân. Ảnh minh họa

Ngày 9/1/2015, gia đình cháu H. đến công an huyện Phúc Thọ rút đơn. Tuy nhiên, vụ việc này không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của người bị hại, nên không rút được đơn. Bởi vậy, số tiền 100 triệu đồng được trả lại cho gia đình Trình.

Sau đó, gia đình cháu H. tiếp tục có đơn tố cáo Trình về hành vi hiếp dâm trẻ em, kèm theo một bản photo tờ tường trình viết tay của Trình cùng thẻ nhớ có chứa nội dung ghi âm lại cuộc nói chuyện giữa Trình và gia đình nạn nhân vào ngày 1/1/2015.

Quá trình điều tra, Trình không nhận tội, tuy nhiên bản án sơ thẩm của TAND huyện Phúc Thọ cho rằng, trên cơ sở chứng cứ đã thu thập được, đủ căn cứ để xác định Đặng Văn Trình có hành vi dâm ô với cháu Đặng Thị Thanh H.

Trong bản tường tình, trong đoạn ghi âm đều thể hiện Trình thừa nhận có thực hiện hành vi xâm hại tình dục trẻ em nhưng chỉ bên ngoài. Điều này phù hợp với kết quả khám cho cháu bé tại bệnh viện đa khoa Phúc Thọ...

Theo nhận định của HĐXX cấp sơ thẩm, đủ cơ sở xác định Trình đã lợi dụng tình trạng hạn chế năng lực hành vi của cháu H., lợi dụng khi vắng người để thực hiện hành vi dâm ô với nạn nhân. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội không những xâm hại đến sức khỏe của cháu H., mà còn danh dự của cháu và gia đình.

Bé gái 12 tuổi bị xâm hại tình dục 4

Phiên tòa phúc thẩm vụ bé gái 12 tuổi bị xâm hại sẽ diễn ra vào tuần tới. Ảnh minh họa  

Bị cáo đã thực hiện hành vi đồi bại, bị xã hội lên án, gây tổn hại cho cháu bé chưa đầy 13 tuổi, có hoàn cảnh éo le, bị khiếm khuyết về tâm thần nhưng vẫn ngoan cố không thành khẩn nhận tội, không thể hiện thái độ ăn năn hối cải. Sau khi xem xét, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo mức án 21 tháng tù, yêu cầu bồi thường cho bị hại 45 triệu đồng.

Sau phiên xử, Trình đã làm đơn kháng cáo kêu oan. Tuần tới, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ bé gái 12 tuổi bị xâm hại theo đơn kháng cáo của bị cáo Trình.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus