Thứ tư, 07/06/2023 | 11:31
RSS

Triệu tập 8 thanh niên lạng lách, đi xe máy bằng chân gây náo loạn QL1A

Chủ nhật, 19/03/2017, 07:13 (GMT+7)

Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đánh võng, điều khiển xe máy bằng chân trên QL1A đã bị Công an huyện Diễn Châu triệu tâp, tạm giữ phương tiện, lập biên bản xử lý.

Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, chiều 18/3 cơ quan này đã triệu tập 8 đối tượng có hành vi lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, dùng chân lái xe trên QL 1A gây nguy hiểm cho người tham giao giao thông

thanh niên lái xe bằng chân trên QL1A

Nhóm thanh niên lạng lách, đánh võng trên QL1A bị triệu tập

Theo đó, có 6 đối tượng trực tiếp cầm lái gồm: Phạm Văn Dũng (SN 1996), Hoàng Văn Hoan (SN 1997), Lê Đăng Tuấn (SN 1996) đều trú ở xóm 6A, xã Diễn Kỷ đã vi phạm giao thông với hành vi: không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, ngăn cản các phương tiện tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe.

Đối tượng Phạm Đình Giáp (SN 1994) trú ở xóm 6A, Diễn Kỷ và Nguyễn Văn Lợi (SN 1994) trú ở xóm 14, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu có hành vi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định khi tham gia giao thông.

lái xe máy bằng chân

Thanh niên lái xe máy bằng chân được xác định là Lê Văn Chí. Ảnh cắt từ clip

Riêng đối tượng Lê Văn Chí (SN 1995), trú xóm 6A, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu được xác định là người đã dùng chân để điều khiển xe máy.

Tại cơ quan điều tra, các thanh niên trên khai nhận do bốc đồng và nhận thức còn hạn chế nên đã có các hành vi như trên.

đánh võng trên QL1A

Nhóm thanh niên lạng lách, đánh võng trên QL1A. Ảnh cắt từ clip

Như thông tin đã đưa, ngày 16/3, trên mạng xã hội xuất hiện video clip một đoàn xe máy hơn chục chiếc do nhóm thanh niên gồm cả nam và nữ điều khiển không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, dàn hàng hai, hàng ba, thậm chí có đối tượng còn điều khiển xe máy bằng hai chân.

Các hành vi này cản trở giao thông trên quốc lộ đoạn qua huyện Diễn Châu, Nghệ An khiến dư luận bức xúc.

Sau khi xác minh, Công an huyện Diễn Châu đã tạm giữ 6 xe máy, lập biên bản để hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính các đối tượng theo quy định.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus