Chủ nhật, 19/09/2021 | 21:00
RSS

Sự thật về khẩu súng cán bộ huyện thị uy trước dân

Thứ bảy, 18/03/2017, 15:59 (GMT+7)

Sau khi clip cán bộ huyện Tri Tôn rút súng đe dọa người dân được đăng tải trên mạng xã hội, ông Tuấn đã tới Công an huyện giao nộp và khai nhận về nguồn gốc khẩu súng này.

Ngày 17/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cán bộ huyện Tri Tôn (An Giang) cầm một vật giống súng thị uy trước dân khu vực hồ thủy lợi trên địa bàn khiến dư luận xôn xao.

Người cán bộ trong clip ngay sau đó được xác định là ông Mai Thanh Tuấn (Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiêm Trưởng trạm thủy lợi huyện Tri Tôn). Sau khi xảy ra sự việc và clip được tung lên mạng xã hội, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đã chỉ đạo công an vào cuộc để làm rõ.

Trưa 18/3, trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Trường Viễn, Trưởng Công an huyện Tri Tôn cho biết ông Mai Thanh Tuấn đã đến Công an huyện giao nộp khẩu súng đã dùng để dọa người dân.

cán bộ huyện rút súng dọa dân

Ông Tuấn dùng 1 vật giống súng đe dọa người dân. Ảnh cắt từ clip

Qua kiểm tra, bộ phận nghiệp vụ của công an huyện đã xác định khẩu súng ông Tuấn giao nộp là loại súng nhựa bắn đạn bi nhựa và nằm trong danh mục trò chơi nguy hiểm chứ không phải súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ).

Ông Tuấn thừa nhận mua súng này ở tiệm bán đồ chơi trẻ em ở TP.HCM Ông Tuấn cũng trình bày do bức xúc vì người dân nhiều lần vào hồ thủy lợi câu cá nên xảy ra xô xát.

"Súng này có hơn chục viên đạn nhựa tròn. Anh Tuấn nói những người vào hồ câu cá nhiều lần nên bức xúc. Tôi đã gặp thanh niên bị bắn vào ngón chân, nạn nhân chỉ bị sưng đỏ đỏ rồi hết rồi chứ không bị thương", đại tá Viễn nói.

Liên đến vụ việc, ông Trần Anh Thư - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh An Giang cho biết đã nắm được thông tin: “Ngành nông nghiệp không trang bị súng cho anh Tuấn. Khẩu súng anh Tuấn sử dụng là súng bắn đạn cao su và không rõ từ đâu có. Việc tự trang bị công cụ hỗ trợ như vậy là sai” - ông Thư nói.

Cũng theo ông Thư, anh Tuấn được giao quản lý khu vực đập Tà Pạ, huyện Tri Tôn để cảnh báo mọi người không nên vào đây để tắm vì rất nguy hiểm.

Clip Phó phòng nông nghiệp huyện rút súng đe dọa dân. Nguồn pháp luật TP.HCM

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus